Giấy bạc và nồi chiên không dầu có an toàn để sử dụng trong nấu nướng?

11/11/2023, 09:27
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nồi chiên không dầu và giấy bạc đều an toàn trong nấu nướng nếu biết sử dụng và chế biến thực phẩm đúng cách.

Sử dụng giấy bạc rõ nguồn gốc xuất xứ để an toàn khi nấu nướng. Ảnh: AN NHIÊN

Chính vì thế người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng giấy nhôm trong nấu nướng. Và nên chọn mua loại giấy nướng có độ dày, tốt ở những nơi uy tín, sản phẩm được kiểm nghiệm.

Tương tự đối với nồi chiên không dầu, nguyên lý hoạt động của loại nồi này là dùng không khí nóng để làm chín thực phẩm, hay còn gọi là nướng. Dù nồi chiên không dầu có thể giúp chúng ta giảm được lượng dầu mỡ không cần thiết, nhưng nếu chúng ta nướng, ngay cả khi cuốn vào giấy bạc, mà thực phẩm bị cháy khét thì thực phẩm sẽ tạo ra chất acrylamide-có liên quan việc tăng nguy cơ bị ung thư.

Giấy bạc và nồi chiên không dầu có an toàn để sử dụng trong nấu nướng? - 2

Thực phẩm bị cháy dễ sản sinh ra chất acrylamide-có liên quan việc tăng nguy cơ bị ung thư. Ảnh: ĐẶNG TÙNG

Do đó, mấu chốt của vấn đề không phải là việc dùng nồi chiên có tốt hay không mà là cách chế biến và lựa chọn thực phẩm sao cho an toàn.

Theo ([Tên nguồn])
https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/giay-bac-va-noi-chien-khong-dau-co-an-toan-de-su-dung-trong-nau-nuong-c62a1517832.html
Copy Link
https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/giay-bac-va-noi-chien-khong-dau-co-an-toan-de-su-dung-trong-nau-nuong-c62a1517832.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giấy bạc và nồi chiên không dầu có an toàn để sử dụng trong nấu nướng?