Giới trẻ bắt trend vũ điệu “Covid nhanh đi đi”

Thu Thuỷ | 28/07/2021, 15:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTD) - Những ngày gần đây, nhiều bạn trẻ bắt trend cover lại bài "Covid nhanh đi đi” của ICM TEAM. Các bạn mong muốn lan tỏa tinh thần chống dịch, cổ vũ các “chiến sĩ” áo trắng.

Món quà tinh thần ý nghĩa

Ca khúc “Covid nhanh đi đi” được phát hành trên kênh Youtube  K-ICM Official từ ngày 5/8. Trên kênh Youtube của mình, nghệ sĩ K-ICM cho biết ca khúc là “Một bài hát chúng mình mong muốn được tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng, cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID. Chung sức với Tổ quốc mau nhanh đẩy lùi dịch bệnh hiện tại.”

kicm-1.jpg

Bên cạnh những lời ca giản dị, đời thường là một bản phối nhẹ nhàng cùng giai điệu dễ nhớ, bài hát dễ dàng được cảm nhận và nhanh chóng truyền tải tới khán giả.

Những câu hát là lời cổ vũ, động viên, nhắc nhở mọi người có ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và sức khỏe cộng đồng. Ca ngợi các bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch, hết mình chăm lo bệnh nhân. Ca khúc “Covid nhanh đi đi” được xem là món quà tinh thần hết sức ý nghĩa thời điểm này.

“Áo trắng xin mạnh mẽ lên kiên cường thêm qua hằng đêm/Vì mọi người vẫn luôn trao niềm tin lên đôi vai suốt bao ngày/Nào mình cùng đón ban mai dịu êm xoa bàn tay xoa sạch đi vi khuẩn/Hạnh phúc khi đeo khẩu trang quên buồn đau không được nghĩ tiêu cực/Vì chúng ta là Việt Nam không ngại chi luôn bước đi…” - Lời ca khúc “Covid nhanh đi đi”.

Món quà trở nên “viral” trên Tiktok 

Hiện bài “Covid nhanh đi đi” đã được cặp đôi nghệ sĩ múa Trần Hoàng Yến và Phan Thái Bình dàn dựng kết hợp với vũ đạo hết sức sáng tạo. Chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải, video của cặp đôi đã nằm chễm chệ trên trang chủ của mạng xã hội Tiktok.  

123(1).jpeg
Điệu nhảy “Covid nhanh đi đi” của vợ chồng trẻ nhanh chóng thu hút hàng triệu lượt xem sau vài ngày đăng tải.

Video ghi lại điệu nhảy của cặp đôi đã làm lay động nhiều trái tim bạn trẻ. Lời ca mộc mạc cùng vũ đạo giản dị khiến họ cũng muốn hoà mình vào bài hát để cổ vũ tinh thần những chiến sĩ đầu tuyến của chúng ta. 

eaadf635-d425-4bff-95e5-bbb2fb876d03(1).jpeg
Nhiều bạn trẻ tích cực cover điệu nhảy, mong muốn lan tỏa thông điệp “Covid nhanh đi đi”.

“Covid nhanh đi đi” lời nhắc nhở mỗi người phải có ý thức bảo vệ bản thân và xã hội.

Mong rằng, các chiến sĩ tuyến đầu sau khi xem xong những video này sẽ được tiếp thêm sức mạnh, sự lạc quan, quên mệt mỏi. 

Bài liên quan
Hà Nội sẽ phát phiếu đi chợ để áp dụng trên toàn thành phố
Cho rằng mô hình phát phiếu đi chợ, siêu thị là cần thiết để bảo đảm giãn cách, Bí thư Hà Nội yêu cầu ngành Công Thương nghiên cứu ban hành một mẫu thống nhất để áp dụng chung cho toàn thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giới trẻ bắt trend vũ điệu “Covid nhanh đi đi”