Giới trẻ Hà Nội hào hứng check-in trước ngôi nhà khổng lồ làm bằng kính 3D

Theo Thúy Quỳnh/VTC News | 23/05/2023, 15:49
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Triển lãm kiến trúc tại vườn hoa Diên Hồng với những tấm gương lớn tạo ra không gian phản chiếu độc đáo đang thu hút sự tò mò của đông đảo người dân Hà Nội.


Giới trẻ Hà Nội hào hứng check-in trước ngôi nhà khổng lồ làm bằng kính 3D - Ảnh 1.

Thời gian gần đây, ngôi nhà phản chiếu làm bằng gương kính được đặt tại vườn hoa Diên Hồng (hay vườn hoa Con Cóc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang thu hút sự quan tâm lớn từ người dân và du khách đến tham quan, chụp ảnh.

Giới trẻ Hà Nội hào hứng check-in trước ngôi nhà khổng lồ làm bằng kính 3D - Ảnh 2.

Đây là một triển lãm độc đáo mang tên "Top 10 Awards Pavilion", được tạo ra từ 4 mặt kính lớn thành hình hộp bao quanh vòi phun nước tại vườn hoa Con Cóc.

Giới trẻ Hà Nội hào hứng check-in trước ngôi nhà khổng lồ làm bằng kính 3D - Ảnh 3.

Được biết, nhà gương kính là một phần của Lễ trao giải Top 10 Awards, một giải thưởng hàng năm nhằm khám phá xu hướng kiến trúc nhà ở đương đại và giới thiệu các tác phẩm tiêu biểu trong lĩnh vực nội thất tại Việt Nam.

Giới trẻ Hà Nội hào hứng check-in trước ngôi nhà khổng lồ làm bằng kính 3D - Ảnh 4.

Những mặt kính này tạo ra hiệu ứng phản chiếu không gian xung quanh, tạo nên một cảnh quan ấn tượng khi người dân đi qua.

Giới trẻ Hà Nội hào hứng check-in trước ngôi nhà khổng lồ làm bằng kính 3D - Ảnh 5.

Giới trẻ Hà Nội hào hứng check-in trước ngôi nhà khổng lồ làm bằng kính 3D - Ảnh 6.

Nhiều bạn trẻ đã tìm đến đây để lưu lại những bức ảnh độc đáo, bất chấp thời tiết nắng nóng của Hà Nội những ngày vừa qua.


Giới trẻ Hà Nội hào hứng check-in trước ngôi nhà khổng lồ làm bằng kính 3D - Ảnh 7.

Các phụ huynh cũng tranh thủ đưa con đến đây để lưu lại những khoảnh khắc “dị” với nhà gương.

Giới trẻ Hà Nội hào hứng check-in trước ngôi nhà khổng lồ làm bằng kính 3D - Ảnh 8.

Bạn Lan Anh (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết khi nhìn thấy những bức ảnh check-in trên mạng, Lan Anh đã rủ bạn bè tới chụp ảnh. Bản thân Lan Anh cho rằng, đây là một công trình phản chiếu rất độc đáo, lạ mắt, sau một buổi check-in tại đây đã có rất nhiều ảnh đẹp mà trước đây chưa từng có.

Giới trẻ Hà Nội hào hứng check-in trước ngôi nhà khổng lồ làm bằng kính 3D - Ảnh 9.

Phía bên trong nhà gương là khu vực trưng bày tác phẩm được bao quanh bởi giàn giáo. Tại đây trưng bày các thiết kế đoạt giải nhà ở và nội thất được giới thiệu đến công chúng.

Giới trẻ Hà Nội hào hứng check-in trước ngôi nhà khổng lồ làm bằng kính 3D - Ảnh 10.

Giới trẻ Hà Nội hào hứng check-in trước ngôi nhà khổng lồ làm bằng kính 3D - Ảnh 11.

Khu trưng bày có tổng cộng 20 tác phẩm thuộc danh sách mà Top 10 Awards 2022 đã công bố, gồm 10 công trình Nhà ở và 10 Thiết kế nội thất xuất sắc nhất, được chọn từ trong tổng số 231 công trình dự thi trên toàn quốc. Các công trình này được đánh giá cao vì đáp ứng các tiêu chí về vẻ đẹp và tính công năng, đồng thời phù hợp với môi trường sống tại Việt Nam. Chị Cẩm Tú (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: “ Ngoài tính chất độc đáo của nhà gương bên ngoài, những tác phẩm trưng bày bên trong cũng là những công trình nội thất rất đẹp, xuất sắc, có thể tham khảo để áp dụng vào những mô hình nhà ở thực tế .”


Giới trẻ Hà Nội hào hứng check-in trước ngôi nhà khổng lồ làm bằng kính 3D - Ảnh 12.

Với chủ đề "Kiến trúc lấy con người làm trung tâm", ban tổ chức đã lựa chọn những công trình đạt giải với những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, bền vững và mang tính bản địa cao.

Giới trẻ Hà Nội hào hứng check-in trước ngôi nhà khổng lồ làm bằng kính 3D - Ảnh 13.

Những công trình này đóng góp vào việc xây dựng một cuộc sống thịnh vượng cho người dân Việt Nam. Dự kiến triển lãm sẽ mở cửa cho khách tham quan đến hết ngày 4/6.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giới trẻ Hà Nội hào hứng check-in trước ngôi nhà khổng lồ làm bằng kính 3D