Hà Giang: Trẻ mầm non, học sinh tiểu học tạm dừng đến trường từ 28/2

Long Anh | 27/02/2022, 16:48
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Để đảm bảo an toàn cho trẻ em, học sinh trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng, tỉnh Hà Giang cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học nghỉ học trực tiếp từ 28/2.

Học sinh huyện Vị Xuyên đo thân nhiệt và rửa tay khử khuẩn bằng máy tự động trước khi vào trường học. Ảnh: Thu Liễu. Học sinh huyện Vị Xuyên đo thân nhiệt và rửa tay khử khuẩn bằng máy tự động trước khi vào trường học. Ảnh: Thu Liễu.

Ngày 27/2, UBND tỉnh Hà Giang có văn bản số 271/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục đào tạo, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh dừng học trực tiếp.

Cụ thể, UBND tỉnh quyết định cho trẻ em, học sinh tiêu học toàn tỉnh và học sinh THCS, THPT, học viên thuộc các cơ sở giáo dục, các trung tâm ngoại ngữ -tin học, các nhóm lớp bồi dưỡng, dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố Hà Giang, và các huyện: Bắc Quang, Vị Xuyên, Quang Bình nghỉ học trực tiếp kể từ ngày 28/2 đến hết ngày 12/3.

UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Quản Bạ, Bắc Mê, Hoàng Su Phì và Xín Mần căn cứ tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, xem xét quyết định cho học sinh cấp THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên nghỉ học trực tiếp. Trường hợp cần thiết phải cho học sinh toàn huyện nghỉ học, phải báo cáo UBND tỉnh trước khi quyết định.

UBND tỉnh Hà Giang cũng chỉ đạo huy động toàn lực để chống dịch từ cấp tỉnh đến các Tổ Covid cộng đồng. Các cấp, các ngành tham gia công tác phòng, chống dịch phải làm sao bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, lấy sự an toàn cho nhân dân là trên hết. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, nâng cao ý thức phòng dịch của người dân, thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

Ngành giáo dục thường xuyên, linh hoạt trong đề xuất về việc dạy học phù hợp, hiệu quả, vừa bảo đảm chất lượng dạy học, vừa bảo đảm an toàn cho học sinh.

Đẩy mạnh và “thần tốc hơn nữa” việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực để tiêm vắc xin cho trẻ 5 – 11 tuổi khi có hướng dẫn của Bộ Y tế và ngay sau khi được cấp vắc xin.

Bài liên quan
Giáo viên ngất xỉu tại chỗ vì bị học sinh ném ghế vào đầu, video vụ việc gây phẫn nộ
Khoảnh khắc gây sốc khi một nữ giáo viên ngất xỉu tại chỗ sau khi bị học sinh ngỗ ngược ném ghế vào đầu từ phía bên kia lớp học.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Giang: Trẻ mầm non, học sinh tiểu học tạm dừng đến trường từ 28/2