Để bảo vệ sức khỏe răng miệng, chúng ta thường nghĩ rằng không nên tiêu thụ những thực phẩm có vị ngọt hoặc nhiều đường. Tuy nhiên, loại trái cây sấy khô này lại là một ngoại lệ.
(GDTĐ)-Cây nhân trần hay còn được gọi với tên khác là chè cát, chè nội hay hoắc hương núi… được trồng nhiều ở các vùng đồi núi như Bắc Giang, Phú Thọ và Vĩnh Phúc… Cây chứa nhiều thành phần hóa học như capilen, pinen, xeton, chất chống oxy hóa flavonoid, chất cumarin và polyphenol.
(GDTĐ) - Mộc nhĩ trắng còn có tên gọi khác là bạch nhĩ tử, bạch mộc nhĩ, tuyết nhĩ. Mộc nhĩ trắng có tính bình, vị ngọt nhạt, lợi về các kinh tỳ, vị, phế có tác dụng chữa ho khan, ho ra máu, mất ngủ, phiền nhiệt, chữa tiểu đường…
Tăng huyết áp và vấn đề cân nặng ngày càng ảnh hưởng đến nhiều người, gây ra những tổn thương mãn tính cho cơ thể. Để khắc phục chúng, đây là cách được bác sĩ Nhật Bản chia sẻ.
Ăn loại quả này mỗi ngày sẽ giúp kiểm soát huyết áp bằng cách tăng cường sức khỏe mạch máu và tim, điều chỉnh mức cholesterol trong máu, giảm huyết áp...
Phiên thảo luận của Quốc hội ngày 29/5 khép lại với nhiều ý kiến của đại biểu các địa phương tranh luận thẳng thắn, tâm huyết, nhìn thẳng vào nhiều vấn đề hạn chế.
Ông Li (65 tuổi, Trung Quốc) trải qua 1 ca phẫu thuật lớn và rất yếu. Ông còn có tiền sử cao huyết áp. Nghe nói tam thất tốt cho những người ốm yếu và chứng huyết áp cao nên ông nghiền thành bột và uống 1 thìa mỗi ngày.