Hạ Long - Quảng Ninh: Buông lỏng kiểm soát dịch, hàng trăm người tập trung tắm biển

Quân Trương | 27/07/2021, 11:45
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Theo văn bản, từ 12h ngày 22/7, đề nghị người dân Quảng Ninh ở nhà nếu không có việc thực sự cần thiết. Thực tế, chiều 26/7, hàng trăm người vẫn tập trung tắm biển ở bãi Hòn Gai bất chấp nguy cơ dịch bệnh.

Ngày 22/7, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành văn bản về việc triển khai một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai ngay một số biện pháp cần thiết.

Cụ thể, từ 12h ngày 22/7/2021, đề nghị người dân Quảng Ninh ở nhà nếu không có việc thực sự cần thiết. Không ra khỏi nhà sau 23h đến 4h ngày hôm sau, trừ trường hợp đặc biệt hoặc làm việc, lao động, thực hiện nhiệm vụ theo phân công của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

img_9234.jpg
Quy định "Từ 12h ngày 22/7/2021, đề nghị người dân Quảng Ninh ở nhà nếu không có việc thực sự cần thiết" đã không được thực thi.

Yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ diễn biến tình hình thực tế trên địa bàn, chủ động quyết định tạm dừng một số hoạt động có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng cao. Cụ thể như hàng quán vỉa hè, bãi tắm công cộng, các hoạt động tập trung đông người không cần thiết...

Bãi tắm Hòn Gai chiều 26/7 tập trung hàng trăm người bất chấp dịch bệnh.

Yêu cầu kiểm tra và xử lý triệt để mọi trường hợp không tuân thủ thực hiện quy tắc 5K và các quy định phòng, chống dịch. Công khai các trường hợp vi phạm để nhân dân biết.

Thế nhưng, thực tế tại các bãi tắm trên địa bàn thành phố Hạ Long, người dân tới tắm thường xuyên. Nhộn nhịp nhất là hai khung giờ sáng sớm và buổi chiều.

Không chỉ các bãi tắm đông đúc mà các nhà hàng, công viên cũng rất nhộn nhịp.

img_9303.jpg
Nhà hàng Phương Thuỷ tập trung đông người, có dấu hiệu không thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch.
Công viên Lán Bè phường Bạch Đằng rất đông người tập trung chiều 26/7
Bài liên quan
Ngắm "máy bay" tin đồn của Quang Hải: "Đẹp không lối thoát"
Chu Thanh Huyền người tình tin đồn nhiều hơn Quang Hải 3 tuổi được cộng đồng mạng đánh giá là "đẹp không lối thoát"...

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hạ Long - Quảng Ninh: Buông lỏng kiểm soát dịch, hàng trăm người tập trung tắm biển