Hà Nam: 419 trường hợp F1 và F2 liên quan đến tài xế dương tính với Covid-19

T. Hoà | 06/07/2021, 09:48

Ngay sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng, lực lượng chức năng đã điều tra, truy vết được 419 trường hợp là F1 và F2 liên quan đến tài xế dương tính với Covid-19

Liên quan đến tài xế dương tính với Covid-19,  CDC Hà Nam cho biết có 62 trường hợp F1 (60 trường hợp đã được cách ly tập trung tại Trường cao đẳng Y tế Hà Nam, 2 trường hợp không có trên địa bàn tỉnh); 357 trường hợp F2 hiện đang được hướng dẫn cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe. Đồng thời, cơ quan chức năng tiến hành khử khuẩn khu vực nhà bệnh nhân và môi trường xung quanh.

duong-tinh-hanam.jpg
Cơ quan chức năng thực hiện khử khuẩn.

Cũng liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại xã Thi Sơn, trong ngày hôm qua (5/6) đã có 583 người được lấy mẫu xét nghiệm, đã phát hiện 1 trường hợp dương tính với Covid-19 là bệnh nhân Đ.Đ.Đ (mã bệnh BN 21037).

Trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, Ngành Y tế Hà Nam vẫn luôn kích hoạt hệ thống phòng chống dịch từ tỉnh đến cơ sở, khẩn trương bổ sung các kế hoạch, phương án sẵn sàng đáp ứng với tình huống dịch bệnh; duy trì các đội cơ động phản ứng nhanh trong khám chữa bệnh, các đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch khi cần thiết; thực hiện thường trực 24/24, tiếp nhận mọi thông tin để báo cáo, xử lý.

Đồng thời, tăng cường phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục theo dõi sức khỏe người đang cách ly tập trung tại các khu cách ly.

Bên cạnh đó, Ngành Y tế cũng yêu cầu Trung tâm Y tế các huyện Kim Bảng phối hợp chặt chẽ với tổ giám sát cộng đồng cập nhật đầy đủ, chính xác những trường hợp liên quan đến bệnh nhân BN 21037. Thực hiện giám sát việc chấp hành cách ly tại nhà nghiêm ngặt theo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Ngành y tế kêu gọi mỗi người dân hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết; không được chủ quan; luôn đề cao cảnh giác phòng, chống dịch. Khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam cũng đã ban hành quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với một khu dân cư thuộc thôn 4, xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng để phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian cách ly 21 ngày, kể từ ngày 5/7.

Bài liên quan
Hà Nam: Một tài xế dương tính với Covid-19
Sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc Covid-19, mới đây cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam cho biết đã ghi nhận một tài xế dương tính với Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
 • Cấp thiết đổi mới dạy Ngữ văn
  6 giờ trước Giáo dục
  Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn.
 • 12 năm xây thư viện cho trẻ vùng khó
  9 giờ trước Trồng người
  Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước.
 • Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước
  9 giờ trước Thời sự
  Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước an toàn. Cả hai sẽ có buổi làm việc với cơ quan quản lý.
 • Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020
  3 giờ trước Giáo dục
  Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
 • Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn
  3 giờ trước Giáo dục
  Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nam: 419 trường hợp F1 và F2 liên quan đến tài xế dương tính với Covid-19