Hà Nam: Không tập trung quá 30 người để kiểm soát dịch Covid-19

T. Hoà | 22/10/2021, 09:33
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

UBND tỉnh Hà Nam vừa ban hành việc áp dụng tạm thời một số biện pháp thích ứng kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Theo đó, đối với các hoạt động tập trung đông người: Không tập trung quá 30 người tại khu vực công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, cơ sở y tế, cơ sở sản xuất và đối với các hoạt động đám cưới, đám hỏi.

ha-nam-covid-1.jpg
Hà Nam áp dụng biện pháp không tập trung quá 30 người để kiểm soát dịch Covid-19

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự: Không tập trung quá 30 người, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, thư viện, triển lãm, chiếu phim, bảo tàng, phòng tập thể thao trong nhà, giải đấu thể thao hoạt động không quá 50% công suất.

Đối với các hoạt động vận tải hành khách, vận tải hàng hóa: Được hoạt động bình thường với công suất, hướng tuyến theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải.

Nhà hàng, quán ăn, uống hoạt động không quá 50% công suất tại một thời điểm, có vách ngăn/tấm chắn, chủ cửa hàng và người phục vụ phải tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19, đóng cửa trước 23h hàng ngày.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ làm đẹp, làm tóc (bao gồm cắt tóc) phục vụ không quá 50% công suất tại một thời điểm, thực hiện bảo đảm phòng, chống dịch theo quy định.

Các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ hoạt động nhưng phải có kế hoạch, giải pháp thực hiện giãn cách giữa các quầy hàng, người mua hàng và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch theo quy định.

Các cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài khu công nghiệp được hoạt động bình thường theo quy định pháp luật nhưng phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đối với hoạt động giáo dục trực tiếp: Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo UBND tỉnh phương án tổ chức dạy học trực tiếp trước ngày 26/10/2021; phối hợp với Sở Y tế , các địa phương xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin cho học sinh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động các lễ hội, các cơ sở kinh doanh các dịch vụ: karaoke, vũ trường, quán bar, massage, quán internet, trò chơi điện tử để phòng, chống dịch cho đến khi có thông báo mới.

Áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đối với người đến, về tỉnh Hà Nam:

Thực hiện xét nghiệm đối với trường hợp đến, về từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.

Đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin và người đã khỏi bệnh: Chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ; trường hợp cách ly y tế hoặc theo dõi y tế và trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) sẽ phải thực hiện xét nghiệm.

Áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với người đến, về từ địa bàn có dịch (địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc vùng cách ly y tế), người tiếp xúc gần (F1). Đối với người cao tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người dưới 18 tuổi: thực hiện cách ly tại nhà và có người chăm sóc cách ly cùng…

Bài liên quan
Phú Thọ, Hà Nam ghi nhận nhiều ca mắc cộng đồng
Phú Thọ, Nam Định xuất hiện các ổ dịch phức tạp, gia tăng ca mắc cộng đồng. Trong khi báo cáo dịch tễ của các tỉnh phía Nam cho thấy người về từ vùng dịch trở thành F0 ở mức cao.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nam: Không tập trung quá 30 người để kiểm soát dịch Covid-19