Hà Nam: Quyết tâm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, đúng quy chế

17/06/2022, 09:57
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Hà Nam, Ban chỉ đạo thi của tỉnh đã quán triệt tinh thần chung là đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng phát biểu chỉ đạo công tác tổ chức thi Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng phát biểu chỉ đạo công tác tổ chức thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỉnh Hà Nam có 9.263 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó, có 8.131 thí sinh THPT, 1.132 thí sinh GDTX; số thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp chiếm 2,6%, thí sinh thi để xét tốt nghiệp và xét tuyển sinh ĐH, CĐ chiếm 92,3%, thí sinh thi chỉ để xét tuyển sinh ĐH, CĐ chiếm 5,1%. Để tổ chức kỳ thi, tỉnhđã bố trí 23 điểm thi đặt tại 23 trường THPT với 450 phòng thi; huy động 1.490 người làm nhiệm vụ lãnh đạo điểm thi, thanh tra, thư ký, cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi cùng hơn 500 người là lực lượng bảo vệ, công an, y tế, phục vụ.

Đảm bảo công tác chỉ đạo được xuyên suốt, Ban chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng làm trưởng ban, đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên BCĐ; chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các cấp uỷ đảng và chính quyền các địa phương thực hiện nghiêm túc Quy chế thi của Bộ GD&ĐT, Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 13/5/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam về việc chỉ đạo và tổ chức các kỳ thi năm 2022 và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, của UBND tỉnh, tạo mọi điều kiện thuận lợi, phối hợp chặt chẽ với ngành GD&ĐT để chỉ đạo, tổ chức tốtkỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Theo đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam, đến nay, công tác chuẩn bị tổ chức cho kỳ thi đã được các cấp, ngành đã có sự vào cuộc tích cực tăng cường tuyên truyền, phổ biến, quán triệt cụ thể, rộng rãi Quy chế thi, các văn bản hướng dẫn và các quy định về các kỳ thi tới tất cả các đối tượng có liên quan. Các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc nội dung, chương trình theo quy định; chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai ôn thi tốt nghiệp THPT hiệu quả. Ngành giáo dục đã tổ chức tốt việc tập huấn sử dụng phần mềm thi tốt nghiệp THPT cho các cơ sở giáo dục; học tập quy chế thi, nghiệp vụ thi ở các đơn vị, nhà trường cho cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên; hướng dẫn cụ thể và chỉ đạo sâu sát công tác coi thi, chấm thi, thanh tra thi.

Thực hiện nhiệm vụ được giao, đại diện các cơ quan hữu trách đã báo cáo với BCĐ về công tác chuẩn bị, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo nhiệm vụ được phân công, chủ động xây dựng các phương án dự phòng khi có sự cố bất thường xảy ra, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Kỳ thi; thực hiện nghiêm túc công tác thanh tra, làm tốt việc phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các vi phạm trong quá trình thi. Đồng thời kiến nghị nhiều nội dung nhằm tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 an toàn, khách quan, đúng quy chế và có chất lượng cao.

Đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của kỳ thi, ông Trần Xuân Dưỡng, Trưởng BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh, cho rằng: Việc tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là một nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, cần phải có sự vào cuộc của các cấp, ngành, các địa phương trong việc đảm bảo tốt các điều kiện để Kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế. Các ngành, các cấp cần tăng cường công tác phối hợp, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân- nhất là các phụ huynh có con tham gia Kỳ thi nắm bắt và có ý thức chấp hành tốt về quy định, quy chế thi.

Sở GD&ĐT rà soát lại các bước, quy trình tổ chức thi để các cấp, ngành phối hợp thực hiện đảm bảo đúng quy định và phù hợp thực tế; kiểm tra, rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ thi; tham mưu để BCĐ thành lập đoàn kiểm tra ở tất cả các điểm thi. Ngành y tế chủ động xây dựng các phương án đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cấp cứu y tế, phòng chống dịch và nhất là công khai các quy định về các đối tượng liên quan đến dịch Covid-19 được dự thi và không được dự thi. Ngành công an tiếp tục phối hợp tuyên truyền rộng rãi các quy định về đảm bảo bí mật Nhà nước, có sự bố trí lực lượng tham gia làm nhiệm vụ thi một cách phù hợp, hiệu quả. - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Trần Xuân Dưỡng
Bài liên quan
Vietnam Airlines ký kết hợp tác toàn diện với tỉnh Hà Nam
Lễ ký kết nằm trong khuôn khổ chương trình Xúc tiến đầu tư phát triển du lịch tỉnh Hà Nam, mở ra cơ hội phát triển du lịch, đầu tư thương mại và hàng không.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nam: Quyết tâm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, đúng quy chế