Hà Nội cần thận trọng với đề xuất cho trẻ đi học trở lại

Vân Huyền | 06/07/2021, 17:59
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trong bối cảnh nhiều ca mắc mới được ghi nhận, nhiều phụ huynh lo ngại với đề xuất của Sở GDD&ĐT Hà Nội về cho trẻ đi học trở lại.

Chiều ngày 5/7, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có tờ trình UBND thành phố xem xét, đồng ý cho trường học mở  cửa  trở lại từ ngày 10/7 đến ngày 24/7.

hoc-sinh-ha-noi-di-hoc1.jpeg
Học sinh Hà Nội bị gián đoạn việc học do Covid-19. Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên, tối cùng ngày, Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.  Sáng 6/7, CDC Hà Nội cho biết phát hiện 10 ca mắc mới. 

Trước tình hình này, nhiều phụ huynh bày tỏ lo ngại về việc, liệu trẻ có thể trở lại trường như đề xuất không.

Về vấn đề này, PGS.TS Nguyễn Huy Nga - nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế nhận định: "Nếu tình hình không bùng dịch lớn, trẻ có thể trở lại trường".

hoc-sinh-ha-noi-di-hoc.jpeg
PGS.TS Nguyễn Huy Nga cho biết, ở khu vực an toàn, trẻ có thể trở lại trường.

PGS Nga khuyến cáo, trong thời gian này, phụ huynh và học sinh cần nghiêm túc thực hiện 5K. Cha mẹ nên hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang, rửa tay xà phòng khi ra khỏi nhà. Trong khi đó, nhà trường cần có các biện pháp theo dõi sức khoẻ học sinh.

"Do Việt nam có tỷ lệ tiêm chủng còn thấp, nên việc cho trẻ đi học trở  lại cần được cân nhắc kỹ", PGS.TS Nguyễn Huy Nga chia sẻ.

Bài liên quan
19 học sinh Hà Nội trúng tuyển 5 nguyện vọng vào lớp 10 THPT công lập
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022, có 19 học sinh Hà Nội đã trúng tuyển nhiều nhất 5 nguyện vọng vào các trường THPT công lập.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội cần thận trọng với đề xuất cho trẻ đi học trở lại