Nhiều hàng quán thông báo mở xuyên Tết, thu hút nhiều người dân Thủ Đô, và du khách nước ngoài lui tới thưởng thức.
Một chủ quán hàng ăn trên phố Hàng Điếu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, dù mở bán trong những ngày Tết, giá các nguyên liệu tươi như rau, bún đều tăng giá, thậm chí có thời điểm tăng lên 20 - 30%, nhưng giá bát bún, phở vẫn được giữ nguyên như ngày thường.
Quầy hàng đồ ngọt, chè, bánh trôi tàu cũng thu hút khách hàng lui tới.
"Tôi và bạn bè gặp gỡ, đi cà phê và ăn uống trên phố Phó Đức Chính trong những ngày đầu Xuân, tôi thấy năm nay các quán cafe, hàng quán ăn, không phụ thu, không tăng giá như những năm trước. Thậm chí tôi khác ngạc nhiên vì quán lẩu nướng tôi và bạn bè tới còn có khuyến mãi đi 6 người tính tiền 5 người" Anh Huỳnh Hiếu (Hoàn Kiếm) cho biết.
Quán bún chả nổi tiếng trên phố Hàng Mành (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) luôn trong tình trạng chật kín chỗ ngồi.
Nhiều thực khách, sau những ngày ăn nhiều bánh chưng, nem, giò, nên thường tìm tới những hàng bún, miến, phở, bánh cuốn để dùng bữa cho đỡ ngán.