Giáo dục

Hà Nội hoãn duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10

10/07/2024 14:30

Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo hoãn duyệt điểm trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 các trường THPT theo lịch đã công bố trước đó.

Theo kế hoạch thực hiện công tác xét tuyển lớp 10 năm học 2024-2025, hôm nay (10/7), Sở GD&ĐT Hà Nội và các trường THPT họp duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10.

Tuy nhiên, đại diện ban giám hiệu một số trường cho biết đã nhận được thông báo hoãn lịch duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung từ Sở và chưa có lịch duyệt cụ thể.

Tương tự xét duyệt điểm chuẩn chính thức, việc xét duyệt điểm chuẩn bổ sung có sự tham gia của lãnh đạo sở, ban giám hiệu các nhà trường và được tiến hành vào 2 buổi; trong đó, buổi sáng duyệt điểm bổ sung trường chuyên, buổi chiều duyệt bổ sung các trường không chuyên.

Khi hạ điểm chuẩn, các trường THPT phải niêm yết công khai số lượng học sinh đã tuyển, số còn thiếu so với chỉ tiêu, điểm chuẩn mới và thời hạn nhận hồ sơ nhập học theo quy định.

Trước đó, từ 13h30 ngày 5/7 đến hết ngày 7/7, học sinh trúng tuyển lớp 10 các trường THPT công lập chuyên và không chuyên năm học 2024-2025 đã hoàn thành thủ tục xác nhận nhập học.

Căn cứ danh sách học sinh đã xác nhận nhập học, các nhà trường tổng hợp số lượng, đối chiếu với chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 đã được Sở GD&ĐT Hà Nội giao. Trong trường hợp chưa tuyển sinh đủ so với chỉ tiêu, các trường sẽ tuyển sinh bổ sung.

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, đối với các trường THPT công lập, khi hạ điểm chuẩn, nhà trường được nhận học sinh có nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 đủ điều kiện trúng tuyển.

Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1 điểm; học sinh trúng tuyển nguyện vọng 3 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 2 điểm.

Học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 không được xét tuyển nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3; học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2; học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 được xét tuyển nguyện vọng 3.

Bài liên quan
Nhiều nơi hạ điểm chuẩn lớp 10, xét tuyển bổ sung đợt 2
Sau khi công bố điểm chuẩn chính thức, nhiều địa phương thông báo xét tuyển bổ sung đợt 2, hạ điểm chuẩn lớp 10 đối với một số trường THPT công lập.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội hoãn duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10