Sáng 8/8 tàu Nhổn - Ga Hà Nội đã đón khách chạy trên tuyến chính thức vận hành thương mại đoạn trên cao. Tuy là ngày đầu nhưng rất đông người dân tại Hà Nội đến ga để lên tàu đi trải nghiệm.
Toàn bộ đoạn trên cao từ ga Nhổn đến ga Cầu Giấy thuộc dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội đã sẵn sàng vận hành khai thác thương mại vào sáng mai 8-8
Với tổng chiều dài 4,5 km, đi ngầm từ Cầu Giấy về ga Hà Nội, dự án metro Nhổn - ga Hà Nội cần đến 3.488 vòng hầm bê tông, mỗi vòng hầm rộng 1,5 mét, nặng 5 tấn. Việc sản xuất các vòng hầm này đang được thực hiện ở một nhà máy tại Hà Nam.
Sau nhiều năm thi công, tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội đã đạt 99,54% tiến độ, trong đó hạng mục 8 nhà ga trên cao đã hoàn thành việc xây dựng, lắp đặt.
Trong giai đoạn 1 của quá trình vận hành thử, các đoàn tàu chạy từ 9h đến 19h, với tối thiểu 4 đoàn tàu và tối đa 8 đoàn tàu chạy trong 5 ngày nối tiếp.