Hà Nội: Phát hiện sai sót trên phiếu báo dự thi vào lớp 10 thí sinh cần làm gì?

29/05/2023, 14:50
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý, sau khi nhận “Phiếu báo thi vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024”, học sinh rà soát kỹ các thông tin cá nhân (họ tên, ngày tháng năm sinh), phần ghi nguyện vọng và địa điểm thi.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, ngày 7-6-2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ thông báo cụ thể danh sách các điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 để các sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã xây dựng và triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức kỳ thi.

Hà Nội: Phát hiện sai sót trên phiếu báo dự thi vào lớp 10 thí sinh cần làm gì? - 1

(Ảnh minh họa).

Nhằm bảo đảm tính khách quan trong công tác coi thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ điều động cán bộ coi thi là giáo viên của cả cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông và cả giáo viên của các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên. Riêng cán bộ giám sát tại từng điểm thi là giáo viên cấp trung học phổ thông.

Hiện tại, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang rà soát lần cuối danh sách cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024 để ban hành quyết định điều động vào đầu tháng 6-2023. Dự kiến sẽ có khoảng 20.000 cán bộ, giáo viên của các nhà trường được điều động.

Các nhà trường có trách nhiệm tổ chức cho tất cả cán bộ, giáo viên của đơn vị mình học tập quy chế thi nghiêm túc, nắm vững nghiệp vụ làm thi và có tinh thần trách nhiệm cao.

Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý, sau khi nhận “Phiếu báo thi vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024”, học sinh rà soát kỹ các thông tin cá nhân (họ tên, ngày tháng năm sinh), phần ghi nguyện vọng và địa điểm thi.

Trong trường hợp phát hiện có sai sót trong phiếu báo thi, học sinh cần thông tin ngay với giáo viên chủ nhiệm lớp. Các trường hợp bị nhầm lẫn, sai sót về thông tin trong phiếu báo thi sẽ được giải quyết và gửi về cho các nhà trường để chuyển lại kịp thời cho học sinh.

Theo kế hoạch, các đơn vị hoàn thành việc trả phiếu báo thi chậm nhất vào ngày 30/5, bảo đảm để học sinh nắm rõ các thông tin về địa điểm, thời gian dự thi.

Sở GD-ĐT Hà Nội quy định, học sinh chỉ đăng ký dự thi vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên thi ba môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ tại điểm coi thi của trường THPT công lập mà học sinh đăng ký nguyện vọng 1.

Học sinh đăng ký dự thi chỉ để lấy điểm xét tuyển vào các trường công lập tự chủ tài chính, trường tư thục và không thi chuyên, dự thi tại điểm coi thi của trường THPT công lập - nơi học sinh đăng ký làm địa điểm dự thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024 sẽ diễn ra vào ngày 10 và 11-6-2023 với gần 105.000 học sinh đã đăng ký dự thi. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội dự kiến thành lập 210 điểm thi.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Phát hiện sai sót trên phiếu báo dự thi vào lớp 10 thí sinh cần làm gì?