Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

30/09/2023, 18:55
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023.

Theo đó, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 được tổ chức từ ngày 2/10 đến ngày 8/1 với chủ đề: "Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Lễ khai mạc cấp Thành phố được tổ chức vào 14h ngày 2/10 tại quận Cầu Giấy. Các quận, huyện, thị xã tổ chức lễ khai mạc và các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ từ ngày 2/10 đến ngày 8/10.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, việc tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số.

Đồng thời tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân.

Đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số, góp phần triển khai thành công phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”.

Căn cứ vào điều kiện cụ thể của địa phương, UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo triển khai Tuần lễ năm 2023 với hình thức, nội dung phù hợp, linh hoạt, sáng tạo, huy động tối đa các nguồn lực xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số, nâng cao chất lượng học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Các đơn vị, nhà trường đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử của đơn vị, tổ chức liên quan, các trang mạng xã hội về tầm quan trọng và vai trò của việc xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số nâng cao chất lượng học tập suốt đời cho mọi người.

Tăng cường cung cấp các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích, các chương trình học tập trực tuyến tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên này trên cổng thông tin điện tử của đơn vị; khuyến khích giáo viên, học sinh, sinh viên và học viên khai thác sử dụng và phổ biến các phương pháp, kỹ năng, phương tiện học tập, góp phần xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số.

Tăng cường vai trò của các nhà trường trong việc cung cấp các nguồn tài nguyên học liệu mở (sách, báo, học liệu, bài giảng điện tử, bài giảng dạy trên truyền hình, học liệu số đa phương tiện, phần mềm mô phỏng và các học liệu khác); liên thông, liên kết với hệ thống cơ sở giáo dục thường xuyên nhằm xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số.

Tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác sử dụng thông tin trên mạng internet một cách hiệu quả, an toàn cho học sinh, sinh viên, học viên, phụ huynh, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Khuyến khích các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là các cơ quan, tổ chức đã được công nhận là đơn vị học tập tổ chức các sân chơi, diễn đàn, cuộc thi có chủ đề về cộng đồng số, công dân số giúp học sinh, sinh viên, học viên, phụ huynh, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tìm hiểu về các kỹ năng, phương pháp, phương tiện xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời