Hà Nội: Yêu cầu các trường kiểm soát tư liệu dạy trực tuyến

Tùng Bách | 15/09/2021, 15:35
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTD) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản yêu cầu tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn trường học, phòng, chống tai nạn thương tích năm học 2021-2022.

Theo đó, để bảo đảm an toàn cho học sinh trong quá trình học trực tuyến tại gia đình, Sở yêu cầu các nhà trường quán triệt đến toàn thể giáo viên tham gia dạy trực tuyến. Đặc biệt là giáo viên tiểu học, phối hợp cùng phụ huynh trao đổi thông tin, quan tâm hỗ trợ kịp thời việc học tập của học sinh tại nhà.

Tăng cường cảnh báo cho các bậc cha mẹ học sinh về việc phải giám sát, kiểm tra độ an toàn của các trang thiết bị cho con dùng. Đồng thời hướng dẫn con tuân thủ những tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật của các thiết bị phục vụ học trực tuyến.

hn.jpeg
Giáo viên phối hợp cùng phụ huynh quan tâm hỗ trợ kịp thời việc học tại nhà cho các con. Ảnh minh họa.

Để nâng cao chất lượng dạy học, các nhà trường cần tiếp tục đầu tư xây dựng kho học liệu điện tử dùng chung bảo đảm đúng yêu cầu chuyên môn. Quán triệt đến cán bộ, giáo viên, học sinh nâng cao ý thức khi khai thác tư liệu trên môi trường mạng phục vụ giảng dạy, học tập. Đồng thời cảnh giác trước những nguy cơ phát tán của những thông tin xấu, hoặc vô tình tuyên truyền, quảng cáo, giới thiệu hàng hóa, sản phẩm dịch vụ không phù hợp với quy định của pháp luật.

Sở yêu cầu các nhà trường phải có quy định về kiểm soát, phê duyệt những tư liệu tranh, ảnh, hình nền, clip... của giáo viên, học sinh tự khai thác sử dụng trong giảng dạy, học tập.

Nhằm bảo đảm an toàn trong mùa mưa, bão, Sở Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường rà soát cây xanh. Nếu phát hiện những cây lâu năm có nguy cơ gãy, đổ thì phải báo cáo để được xử lý kịp thời. Trường hợp chưa thực hiện ngay được thì phải có cảnh báo nguy hiểm. Đồng thời, kiểm tra cơ sở vật chất (tường bao, móng, trần, tường, cống rãnh, cây xanh, bàn ghế, bảng, hệ thống điện...) kịp thời phát hiện nguy cơ mất an toàn và có biện pháp khắc phục.

Ngoài ra, các trường cần chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường khi dịch được kiểm soát. Bảo đảm 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên được tiêm tối thiểu 1 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Bài liên quan
Nhiều trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn
Nhiều trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn vào chiều và tối nay. Tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay là hơn 795.300 em.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Yêu cầu các trường kiểm soát tư liệu dạy trực tuyến