Hà Tĩnh: Ấm lòng những suất cơm miễn phí dành tặng bệnh nhân nghèo

Viết Tứ | 08/04/2022, 19:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trưa ngày 8/4, 100 suất cơm miễn phí do Báo GD&TĐ khu vực Miền Trung - Tây Nguyên phối hợp cùng các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ đã được trao đến tay các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Ấm lòng những suất cơm miễn phí dành tặng bệnh nhân nghèo

"Bữa cơm chia sẻ với bệnh nhân nghèo" là Chương trình do Văn phòng Báo GD&TĐ khu vực Miền Trung - Tây Nguyên (MT-TN) phối hợp cũng Shop Hoa tươi Thời Đại cùng các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ.

Chương trình nhằm mang đến những suất cơm đầy đủ dinh dưỡng tới tay các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện trên địa bàn Hà Tĩnh.

Gần 11h, những chiếc xe đẩy cơm đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh. Mỗi phần cơm gồm đầy đủ thịt, tôm, rau luộc, canh được đựng trong hộp nhựa đậy nắp sạch sẽ.

Ngồi trên giường bệnh đón nhận phần cơm do các nhà hảo tâm trao tận tay, ông Nguyễn Văn Duẩn (xã Đồng Môn, TP Hà Tĩnh) không giấu được niềm xúc động. “Không ngờ đi chữa bệnh còn được mọi người đưa cơm đến tận giường. Hộp cơm nào cũng ngon và rất nhiều món ăn. Thật tình, chúng tôi thấy cảm động lắm”, ông Duẩn bùi ngùi.

Cách đó không xa là giường bệnh của bà Nguyễn Thị Châu (phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh). Bà cũng vừa được nhân viên bệnh viện phát phần cơm trưa nay. Cầm hộp cơm trên tay, bà Châu cho biết, bà không ngờ cơm miễn phí mà đầy đủ món như vậy. “Nằm viện mà được quan tâm như vậy, chúng tôi thấy như khỏe ra. Xin cám ơn những hộp cơm tình nghĩa của Báo GD&TĐ cùng các nhà hảo tâm”, bà Châu xúc động.

Được biết, đây là lần thứ 2, Văn phòng Báo GD&TĐ khu vực MT-TN tổ chức nấu các suất cơm miễn phí cho bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh.

"Thay mặt những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang chữa trị bệnh tại đây, chúng tôi xin chân thành cám ơn sự hỗ trợ của Báo GD&TĐ cùng các nhà hảo tâm. Những suất cơm này không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn thể hiện sự quan tâm, động viên và chia sẻ với người bệnh trong cơn hoạn nạn", đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh trao cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh:

100 suất cơm đã được trao cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh.
Các suất cơm do Báo GD&TĐ khu vực MT-TN cùng Shop Hoa tươi Thời đại và các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ.
Những suất cơm với đầy đủ khẩu phần và dinh dưỡng.
Thầy giáo Nguyễn Thanh Hải, cô giáo Trần Nhân, xã Cẩm Vịnh cũng dành thời gian để trao những phần cơm yêu thương cho bà con.
Các nhà tài trợ tự tay chuẩn bị các suất cơm.
Chương trình “Bữa cơm chia sẻ với bệnh nhân nghèo” do Báo GD&TĐ khu vực Miền Trung – Tây Nguyên phối hợp cùng Shop Hoa tươi Thời Đại triển khai thường xuyên với thông điệp “Trao gửi yêu thương” hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Tĩnh: Ấm lòng những suất cơm miễn phí dành tặng bệnh nhân nghèo