Hà Tĩnh: Bàn giao nhà nhân ái cho cậu học trò mồ côi bố, mẹ ung thư

Tiến Hiệp | 10/06/2022, 18:16

Ngày 10/6, Văn phòng Báo Giáo dục và Thời đại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên phối hợp với UBND huyện Thạch Hà tổ chức Lễ bàn giao nhà nhân ái cho em Ngô Nguyễn Phước Ân.

Báo GD&TĐ cùng đại diện chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm và gia đình kéo băng khánh thành nhà nhân ái của em Ngô Nguyễn Phước Ân.Báo GD&TĐ cùng đại diện chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm và gia đình kéo băng khánh thành nhà nhân ái của em Ngô Nguyễn Phước Ân.

Ngôi nhà nhân ái của em Ngô Nguyễn Phước Ân (thôn Bắc Tiến, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) được Văn phòng Báo Giáo dục và Thời đại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên (VP Báo GD&TĐ khu vực MT-TN) kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ và khởi công xây dựng từ đầu tháng 3/2022.

Tại buổi Lễ có sự tham dự của đại diện chính quyền huyện Thạch Hà, Phòng GD&ĐT, xã Thạch Ngọc, Trường Tiểu học Thạch Ngọc, các nhà hảo tâm cùng nhiều người dân thôn Bắc Tiến (xã Thạch Ngọc) đến chúc mừng mẹ con Phước Ân.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Văn Dũng - Trưởng văn phòng đại diện Báo GD&TĐ khu vực MT-TN cho biết, thời gian qua, Báo GD&TĐ đã nỗ lực kết nối các nhà hảo tâm để thực hiện chương trình "Điều ước cho em" trong ngành Giáo dục. Trong quá trình thực hiện, đơn vị rất cảm ơn sự giúp đỡ của các cấp ủy chính quyền cùng ngành Giáo dục để các ngôi nhà hoàn thành như mong ước.
Đây là ngôi nhà thứ 24 mà Văn phòng Báo phối hợp với các nhà hảo tâm thực hiện tại địa bàn Hà Tĩnh.
Em Ngô Nguyễn Phước Ân là học sinh lớp 1 (Trường Tiểu học Thạch Ngọc), mồ côi bố khi mới 1 tuổi, em chỉ có mẹ chăm sóc nhưng nay mẹ ung thư phổi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trước khi được báo GD&TĐ phối hợp với các nhà hảo tâm xây tặng nhà nhân ái, mẹ con Phước Ân phải ở nhờ nhà bà ngoại chật hẹp.
Ông Lê Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy xã Thạch Ngọc cho biết, trước đây, mẹ con cháu Phước Ân chỉ mong muốn có nơi ra vào trú nắng trú mưa để đi chữa bệnh. Bây giờ ngôi nhà hoàn thành không chỉ gia đình xúc động mà chính quyền địa phương cũng rất vui mừng.
Đây không chỉ là niềm vui riêng mà báo GD&TĐ và các nhà hảo tâm mang đến cho mẹ con Phước Ân mà chính quyền địa phương và bà con lối xóm cũng rất phấn khởi.
Tại buổi Lễ, bà Nguyễn Thanh Nga - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà đã bày tỏ: “Đây là những món quà có ý nghĩa động viên vô cùng to lớn đến cô và trò huyện Thạch Hà. Chúng tôi xin bày tỏ lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, Báo Giáo dục và Thời đại đã chung tay chia sẻ khó khăn đến các hoàn cảnh éo le của ngành".
Còn ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Thạch Hà xúc động cho hay: "Báo GD&TĐ đã thực hiện những việc mà chúng tôi chưa thực hiện xong, thực hiện việc lâu nay mà chính quyền đang trăn trở làm sao lo cho người nghèo có đời sống tốt hơn. Hôm nay ngôi nhà mà Báo phối hợp với các nhà hảo tâm không chỉ tặng cho gia đình cháu Phước Ân mà còn tặng cho cả chúng tôi. Đây thực sự là món quà vô cùng ý nghĩa, chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc đến quý báo và các nhà hảo tâm".
Tại buổi Lễ, rất nhiều món quà được đại diện UBND huyện, Phòng GD&ĐT, Trường Tiểu học Thạch Ngọc, chính quyền, người dân cùng các nhà hảo tâm dành tặng cho mẹ con Phước Ân khi bước vào căn nhà mới.
Bà con lối xóm đến tham quan ngôi nhà nhân ái và chúc mừng mẹ con Phước Ân.
Trong ngôi nhà nhân ái, Phước Ân hứa sẽ cố gắng học tập, vượt lên nghịch cảnh.
Đại diện Báo Giáo dục và Thời đại, chính quyền, các nhà hảo tâm chúc mừng mẹ con Phước Ân.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Tĩnh: Bàn giao nhà nhân ái cho cậu học trò mồ côi bố, mẹ ung thư