Hà Tĩnh: Nhặt được xấp tiền, 3 nữ sinh nhờ công an trả người mất

Tiến Hiệp | 04/09/2022, 21:51
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trong lúc đi tặng đèn Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, 3 nữ sinh Trường THPT Đức Thọ (Hà Tĩnh) nhặt được hơn 13 triệu đồng đã mang đến nhờ công an tìm người trả lại.

Chiều 4/9, thầy Trương Vi Quý – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đức Thọ cho biết, nhà trường vừa ra quyết định tuyên dương và sẽ trao thưởng cho 3 em học sinh của trường vào buổi khai giảng vì có hành động đẹp nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Trước đó, vào sáng 3/9, khi đang đi tham gia hoạt động tặng đèn Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Đồng (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh), 3 nữ sinh Phạm Mai Chi, Nguyễn Thị Ngọc Diễm và Lê Hà My (học lớp 11A1, Trường THPT Đức Thọ) đã nhặt được một bọc tiền bên đường tại khu vực đường tỉnh lộ 552, thuộc thôn Hồng Hoa (xã Đức Đồng).

Kiểm tra bên trong có hơn 13 triệu đồng, 3 nữ sinh đã đến trụ sở Công an xã Đức Đồng để báo cáo sự việc và bàn giao số tiền cho cơ quan chức năng.

Sau khi tiếp nhận số tiền trên, lực lượng chức năng đã làm rõ tài sản mà các em nhặt được là của Phan Thị B. (trú tại huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) nên đã làm thủ tục trao trả cho bà B.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Tĩnh: Nhặt được xấp tiền, 3 nữ sinh nhờ công an trả người mất