Hai địa phương tại Vĩnh Phúc cho học sinh một số khối lớp trở lại trường từ 21/3

Long Anh | 20/03/2022, 21:27

Hai địa phương ở tỉnh Vĩnh Phúc là thành phố Vĩnh Yên và huyện Vĩnh Tường vừa có văn bản cho phép học sinh một số khối lớp được trở lại trường học trực tiếp từ ngày 21/3.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Ngày 20/3, UBND thành phố Vĩnh Yên đã có văn bản số 820 BCĐ-VP về việc cho học sinh trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên đi học trở lại.

Sau khi đánh giá tình hình thực tế về diễn biến dịch bệnh trên địa bàn và xem xét Tờ trình của Phòng GD&ĐT, ngày 20/3, UBND thành phố Vĩnh Yên đã có văn bản số 820/BCĐ-VP về việc cho học sinh trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên đi học trở lại.

Theo đó, UBND thành phố Vĩnh Yên đồng ý về việc cho học sinh từ lớp 7 trở lên trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên đi học trực tiếp trở lại từ ngày 21/3.

UBND thành phố Vĩnh Yên yêu cầu Phòng GD&ĐT, các đơn vị liên quan chuẩn bị tốt mọi điều kiện học tập gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn của ngành y tế; chịu trách nhiệm trước UBND, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại cơ quan, trường học của mình.

Đồng thời, giao UBND các xã, phường, Trung tâm y tế thành phố tổ chức kiểm tra, giám sát, hỗ trợ các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn thực hiện công tác phòng chống dịch theo quy định.

Cũng trong ngày 20/3, UBND huyện Vĩnh Tường cũng có văn bản đồng ý cho học sinh lớp 7,8 trở lại trường học trực tiếp (học sinh lớp 9 đã học trực tiếp trước đó) từ ngày 21/3.

UBND huyện Vĩnh Tường yêu cầu các trường tổ chức dạy trực tiếp phải có biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh, nếu cần thiết có thể chia học sinh mỗi lớp làm 2 lớp để đảm bảo giãn cách trong phòng học. Trường hợp vì lý do dịch bệnh không đảm bảo an toàn để dạy trực tiếp thì báo cáo kịp thời về BCĐ cấp xã và Phòng GD&ĐT thống nhất cách xử lý.

Làm tốt công tác vệ sinh môi trường trong trường học, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để thực hiện theo khuyến cáo 5K về công tác phòng, chống dịch Covid 19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế trong nhà trường. Chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế để phục vụ cho CB, GV, NV và học sinh trong trường phòng, chống dịch hàng ngày tại trường. Tổ chức đo thân nhiệt, test tầm soát Covid-19 cho học sinh (5-10%- tập trung vào nhóm học sinh có nguy cơ cao) trước khi vào buổi học. Có biện pháp để không tập trung đông người trước cổng và trong trường học. Thực hiện nghiệm nguyên tắc “lớp giãn cách lớp” trong các hoạt động của học sinh tại trường trong các buổi học…

Như vậy, sau khi 2 địa phương là Vĩnh Yên và Vĩnh Tường cho phép học sinh một số khối lớp trở lại trường học trực tiếp thì còn 7 huyện/thành phố tại tỉnh Vĩnh Phúc vẫn tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến đối với khối THCS.

Theo chia sẻ của lãnh đạo một số Phòng GD&ĐT trên, hiện Phòng đang theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, đặc biệt là các ca mắc ở lứa tuổi học sinh. Căn cứ vào tình hình thực tế, Phòng GD&ĐT sẽ tham mưu để học sinh trở lại trường ở thời điểm thích hợp.

Bài liên quan
Vĩnh Phúc tuyển dụng 15 giáo viên THPT theo chính sách thu hút nhân tài
15 giáo viên sau khi được tuyển dụng sẽ giảng dạy ở các bộ môn Toán, Vật lý, Hóa học và Tiếng Anh tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hai địa phương tại Vĩnh Phúc cho học sinh một số khối lớp trở lại trường từ 21/3