Hai người ở Thanh Hóa tử vong sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19

PV | 24/11/2021, 15:33

Trưa nay 24-11, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa phát đi thông báo về vụ việc có hai người ở huyện Nông Cống bị tử vong sau khi tiêm vắc xin Vero Cell mũi 2 để phòng Covid-19.

Theo nội dung thông báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 23-11, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống tổ chức tiêm chủng vắc xin Vero Cell mũi 2 tại Công ty TNHH giầy Kim Việt để phòng COVID-19 cho công nhân, người lao động theo kế hoạch.

Tất cả những người đăng ký tiêm chủng đều được cán bộ y tế khám sàng lọc đầy đủ, tư vấn về loại vắc xin tiêm chủng lần này và các phản ứng có thể gặp phải sau tiêm chủng theo đúng quy định.

Trong quá trình tổ chức tiêm chủng đã ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm, trong đó có 5 trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ sau tiêm.

Các trường hợp này đã được Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống và lực lượng phản ứng nhanh của ngành y tế sơ cứu, cấp cứu ngay tại chỗ theo hướng dẫn chuyên môn và chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã huy động tối đa các điều kiện trang thiết bị, thuốc và nhân lực tốt nhất để cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Tuy nhiên, do tình trạng quá nặng và diễn biến quá nhanh của phản vệ nên có hai người đã tử vong vào lúc 0h45 và 8h45 ngày 24-11.

Sở Y tế Thanh Hóa đã chỉ đạo hội đồng chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến nặng trong quá trình sử dụng vắc xin; khẩn trương đánh giá nguyên nhân tai biến trong quá trình sử dụng vắc xin tại huyện Nông Cống và báo cáo Bộ Y tế xin ý kiến chỉ đạo.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Nông Cống, các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp kịp thời chia sẻ, động viên gia đình có người tử vong, phối hợp cùng gia đinh lo hậu sự chu đáo.

Bài liên quan
Ngày 21/11, Nam Định thêm 68 ca Covid-19 mới
Hôm nay (21/11), Nam Định ghi nhận thêm 68 ca dương tính với Covid-19. Các ổ bệnh tiếp tục có nhiều ca nhiễm liên quan.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hai người ở Thanh Hóa tử vong sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19