Hai người suýt mất gần tỷ đồng sau cuộc gọi từ công an ‘rởm’

11/04/2024, 16:44
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Để chứng minh sự trong sạch, hai nạn nhân ở Thanh Hoá suýt chuyển qua tài khoản hơn 800 triệu đồng cho kẻ lạ mặt xưng là công an.

Ngày 11/4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay, Công an huyện Bá Thước, vừa kịp thời ngăn chặn 2 vụ giả danh cán bộ công an lừa đảo trên không gian mạng, giúp người dân giữ được số tiền 820 triệu đồng.

Trước đó, ngày 3/4, ông T.X.M. (SN 1949, trú thôn Muỗng Do, xã Điền Trung, huyện Bá Thước) nhận được điện thoại từ số lạ gọi đến. Người này xưng là cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội, thông báo ông có liên quan đến 4 đối tượng vừa bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy bắt giữ.

Người gọi điện cho biết các đối tượng này đã chuyển cho ông M. 200 triệu đồng và yêu cầu ông M. hợp tác để điều tra, làm rõ.

Ngay sau cuộc gọi này, tiếp tục có 2 người khác tự xưng là cán bộ Công an TP Hà Nội điện thoại cho ông M. và yêu cầu ông mở tài khoản ngân hàng Thương mại CP Bưu điện Liên Việt cung cấp thông tin tài khoản cho cán bộ Công an TP Hà Nội rồi chuyển số tiền 200 triệu đồng vào tài khoản mới để chứng minh sự trong sạch.

Lo sợ, chiều 4/4, ông M. đã chuẩn bị tiền rồi đến Bưu điện xã Điền Trung làm thủ tục mở tài khoản ngân hàng. Nắm bắt được thông tin, Công an huyện Bá Thước và Công an xã Điền Trung đã tới kịp thời ngăn chặn việc ông M. chuyển tiền.

Cũng trong sáng 4/4, ông H.H.C. (SN 1959, thôn Rầm Tám, xã Điền Trung, huyện Bá Thước) nhận được điện thoại từ số lạ gọi đến tự xưng là cán bộ Công an TP Hà Nội thông báo ông C. có liên quan đến đường dây lừa đảo.

Với chiêu thức như trên, đối tượng giả danh công an đã yêu cầu ông C. làm theo hướng dẫn, khi ông C. đang ra ngân hàng để chuyển số tiền tiền tiết kiệm 620 triệu đồng đang gửi tại Ngân hàng Agribank sang tài khoản của nhóm lừa đảo thì được công an kịp thời ngăn chặn.

Được biết, không chỉ trên địa bàn huyện Bá Thước, tình trạng này cũng liên tục diễn ra ở địa phương khác tạiThanh Hoá.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hai người suýt mất gần tỷ đồng sau cuộc gọi từ công an ‘rởm’