Giáo dục

Hai nữ hiệu trưởng có đơn xin xuống làm giáo viên sau sắp xếp trường

18/08/2026 10:46

Hai nữ hiệu trưởng và một phó hiệu trưởng tại Đắk Lắk đã có đơn xin thôi giữ chức, trở lại công tác giảng dạy nhằm tạo điều kiện cho các cấp thuận lợi trong công tác sắp xếp nhân sự trường học.

Chủ động nhường vị trí quản lý để thuận lợi sắp xếp nhân sự

Ngày 18/8, ông Phạm Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND phường Tân An (Đắk Lắk), cho biết địa phương đã tiếp nhận đơn xin thôi giữ chức vụ quản lý của bà Phan Thị Bích Mười, Hiệu trưởng Trường THCS Lương Thế Vinh; ông Nguyễn Công Hàm, Phó Hiệu Trưởng trường này và bà Bùi Thanh Thúy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Đại Hành.

Cả 3 người đều mong muốn được trở lại làm giáo viên trong bối cảnh các trường học đang được sắp xếp, tổ chức lại.

Hai nữ hiệu trưởng có đơn xin xuống làm giáo viên sau sắp xếp trường - 1

Bà Phan Thị Bích Mười, Hiệu trưởng Trường THCS Lương Thế Vinh (Ảnh: Dương Nguyễn).

Theo ông Nghĩa, đơn vị sẽ báo cáo Đảng ủy phường để xem xét nguyện vọng của các cán bộ quản lý nêu trên. Nếu được chấp thuận, địa phương sẽ tạo điều kiện để các thầy cô tiếp tục phát huy kinh nghiệm, năng lực chuyên môn trong công tác giảng dạy.

Trong đơn, bà Phan Thị Bích Mười (48 tuổi) cho biết qua nắm bắt chủ trương của cấp trên, bà nhận thấy cơ quan có thẩm quyền đang triển khai sắp xếp, sáp nhập các cơ sở giáo dục.

Từ đó, nữ hiệu trưởng cho rằng việc chủ động xin thôi giữ chức vụ quản lý ngay từ thời điểm này có thể tạo điều kiện thuận lợi để các cấp lãnh đạo chủ động hơn trong việc sắp xếp, cơ cấu và kiện toàn bộ máy quản lý tại các đơn vị mới.

Bên cạnh đó, bà Mười cho biết sức khỏe hiện không còn đảm bảo để tiếp tục gánh vác công việc quản lý và bà còn có những kế hoạch riêng cùng gia đình. "Tôi nhận thấy mình sẽ khó có thể dành trọn vẹn thời gian và tâm sức để bảo đảm hiệu quả công việc điều hành nhà trường một cách tốt nhất", bà Mười viết trong đơn.

Vì vậy, bà mong muốn được thôi giữ chức Hiệu trưởng Trường THCS Lương Thế Vinh và tiếp tục công tác tại trường với vai trò giáo viên tiếng Anh.

Một tiết học tại Trường Tiểu học Lê Đại Hành (Ảnh: Trương Nguyễn).

Nữ hiệu trưởng khẳng định dù ở bất kỳ cương vị nào, bà vẫn sẽ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của ngành.

"Khi quay trở lại làm công tác giảng dạy, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực cống hiến, tuân thủ sự phân công của ban giám hiệu và hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người giáo viên", bà Mười cam kết.

Tạo điều kiện cho thế hệ trẻ giỏi tiếng Anh, tin học

Cùng trường với bà Mười, ông Nguyễn Công Hàm cũng chủ động xin thôi giữ chức vụ phó hiệu trưởng để trở lại làm giáo viên.

Ông Hàm cho biết bản thân đã có 25 năm làm công tác quản lý tại trường học. Ở tuổi 56, ông nhận thấy đã đến lúc nên nhường vị trí quản lý cho những giáo viên trẻ có năng lực.

"Tôi rất đồng tình với chủ trương sắp xếp trường học. Bản thân tôi có nhiều kinh nghiệm công tác nhưng nhận thấy nhiều thầy cô giáo trẻ rất giỏi tiếng Anh, giỏi tin học, có sức khỏe tốt, sẽ phù hợp với công tác điều hành, quản lý trường hơn", ông Hàm chia sẻ.

Theo ông Hàm, nếu có chính sách, chế độ hỗ trợ đối với những cán bộ quản lý tự nguyện nghỉ, ông sẵn sàng "về hưu sớm" khoảng 6 năm.

Không chỉ lãnh đạo Trường THCS Lương Thế Vinh, bà Bùi Thanh Thúy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Đại Hành, cũng có đơn xin thôi giữ chức vụ quản lý và trở lại giảng dạy.

Bà Thúy cho biết bản thân còn hơn 3 năm công tác và mong muốn dành trọn quãng thời gian còn lại để tập trung giảng dạy, dành trọn tâm huyết cho học sinh trước khi nghỉ hưu.

Theo phương án tổng thể sắp xếp cơ sở giáo dục công lập tỉnh Đắk Lắk, Trường THCS Lương Thế Vinh sẽ sáp nhập với Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai; Trường Tiểu học Lê Đại Hành sẽ sáp nhập với Trường Tiểu học Nguyễn Trãi và Trường THCS Trần Quang Diệu.

Tỉnh Đắk Lắk vừa công bố các tiêu chí lựa chọn, bố trí nhân sự viên chức quản lý tại các cơ sở giáo dục công lập sau sắp xếp.

Theo đó, những người được lựa chọn phải có năng lực lãnh đạo, quản lý, quản trị cơ sở giáo dục; có sản phẩm, thành tích cụ thể, thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động; có tinh thần trách nhiệm, tận tụy, tâm huyết, uy tín và khả năng quy tụ tập thể.

Các tiêu chí khác được xem xét gồm trình độ chuyên môn được đào tạo; kết quả đánh giá, xếp loại công chức, viên chức trong 5 năm gần nhất cao hơn; nhân sự nữ và nhân sự là người dân tộc thiểu số.

Đắk Lắk có 1.267 cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp công lập với 40.447 người đang công tác.

Theo phương án tổng thể, Đắk Lắk dự kiến giảm 642/1.267 đầu mối cơ sở giáo dục, tương đương 50,7%.

Theo Dân trí
https://dantri.com.vn/giao-duc/hai-nu-hieu-truong-co-don-xin-xuong-lam-giao-vien-sau-sap-xep-truong-20260818094905806.htm
Copy Link
https://dantri.com.vn/giao-duc/hai-nu-hieu-truong-co-don-xin-xuong-lam-giao-vien-sau-sap-xep-truong-20260818094905806.htm
Bài liên quan
Đắk Lắk giảm 642 đầu mối trường học sau sắp xếp cơ sở giáo dục
Sau khi sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập từ mầm non đến THPT, tỉnh Đắk Lắk sẽ giảm 642 đầu mối, tương đương 50,7%.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hai nữ hiệu trưởng có đơn xin xuống làm giáo viên sau sắp xếp trường