Hải Phòng khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố

Nguyễn Thảo Nguyên | 31/10/2022, 11:55
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 31/10, Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học, năm học 2022-2023.

Hội thi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học và nhân rộng những điển hình tiên tiến; nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của thành phố Hải Phòng.

Giáo viên tham dự phải đảm bảo điều kiện: đang trực tiếp giảng dạy ở một trường tiểu học, các trường phổ thông nhiều cấp, các trường chuyên biệt trên địa bàn thành phố;

Giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp mức khá trở lên của năm liền kề năm tham dự; có một năm được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp quận, huyện trong 2 năm trước liền kề; có một năm được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường trong 2 năm trước liền kề hoặc được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường trong năm tham dự hội thi với giáo viên đang công tác tại trường phổ thông nhiều cấp do UBND TP ra quyết định thành lập.

Hải Phòng khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố ảnh 1

Lãnh đạo Sở GD&ĐT và lãnh đạo huyện An Dương tặng hoa giáo viên tham dự cuộc thi.

Giáo viên tham dự phải thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi. Tiết dạy tham gia hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó. Giáo viên không được dạy trước (dạy thử) tiết dạy tham gia hội thi trong năm học tổ chức hội thi. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết dạy không quá 2 ngày trước thời điểm thi.

Tiếp theo, giáo viên trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng trình bày không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban giám khảo trao đổi. Biện pháp đã được lãnh đạo cơ sở giáo dục xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên giỏi cấp tiểu học và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.

Hội đồng thi được chia làm 14 điểm thi đặt tại 14 quận, huyện. Mỗi phòng giáo dục chọn một điểm thi là một trường tiểu học. Trong cùng một ngày, giáo viên phải tham gia 2 phần thi.

Bài liên quan
Bí thư Hải Phòng đối thoại 3 vấn đề 'nóng' với công nhân
Ngày 27/5, ông Lê Tiến Châu - Bí thư Thành ủy Hải Phòng - chủ trì với các sở ngành đối thoại với công nhân, viên chức, người lao động về các vấn đề nóng như nhà ở xã hội, bảo hiểm xã hội, an toàn giao thông, tín dụng đen...

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải Phòng khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố