Hải Phòng: Trường học tăng tốc, thí sinh nỗ lực ôn thi tốt nghiệp

25/06/2022, 22:51
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

GD&TĐ - Thời gian này, các nhà trường đang tập trung hệ thống, củng cố kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng làm bài thi cho học trò để các em vững vàng “vượt vũ môn”.

Sát sao chất lượng

Ôn thi trong tiết trời oi bức, Hoàng Hùng, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Lê Chân, quận Lê Chân cho hay: Sắp chia xa mái trường, xa thầy, xa bạn ai cũng bồi hồi, xao xuyến. Nhưng việc trước mắt của chúng em là phải tập trung ôn tập thật tốt để khẳng định mình qua kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Hùng đăng ký dự thi vào Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Đến thời điểm này, Hùng cùng các bạn ôn tập khá kỹ các kiến thức cơ bản. Với khả năng của mình, Hùng tự tin sẽ đỗ nguyện vọng 1 vào trường đại học mà mình mong muốn.

Yêu Lịch sử, có sở trường khối C, em Phạm Phương Anh, lớp 12A7, Trường THPT Lê Chân đã chọn xét tuyển vào Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, khoa Lịch sử. Phương Anh cho biết, đến nay các kiến thức cơ bản em đã ôn tập kỹ càng. Môn xã hội thường phải học thuộc nhiều nên Phương Anh tự chọn cho mình cách học phù hợp. Em thường ôn tập qua các chủ đề, giai đoạn và hệ thống kiến thức bằng sơ đồ, chọn đề qua mạng để tự ôn ở nhà.

Theo cô Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lê Chân, trường có 300 học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trong đó 167 học sinh đăng ký tổ hợp Khoa học tự nhiên, 133 học sinh đăng ký tổ hợp Khoa học xã hội. Nhà trường đã hoàn thành việc ôn luyện kiến thức cơ bản và đang củng cố kiến thức, rèn kỹ năng làm bài thi cho trò.

Tận dụng thời gian vàng

Để giữ vững chất lượng, Trường THPT An Dương (huyện An Dương) tranh thủ thời gian vàng đẩy nhanh chương trình học lên 3 tuần. Như vậy, học sinh có thêm 3 tuần để ôn tập sớm. Học sinh nhà trường được ôn luyện theo đề cương chung, mỗi tuần 24 tiết, mỗi môn 4 tiết phân theo 4 mức độ. Với học sinh khá, giỏi, để đạt điểm tối đa, ngoài kiến thức cơ bản, giáo viên tập trung nâng cao kỹ năng làm bài. Học sinh trung bình sẽ được thầy cô kèm thêm giờ, dạy các kỹ năng ghi nhớ kiến thức.

Tại Trường THPT Kiến Thuỵ (huyện Kiến Thuỵ), thầy cô không chỉ ôn tập, giải đáp kiến thức cho học sinh mà luôn bên cạnh các em hỗ trợ các thông tin liên quan đến kỳ thi.

Để chuẩn bị hành trang kiến thức cho học sinh tự tin bước vào kỳ thi, cô Đào Thị Thương, giáo viên tiếng Anh, Trường THPT Thái Phiên (quận Ngô Quyền) vạch rõ lộ trình từng giai đoạn. Không chỉ ôn tập cho học sinh giai đoạn nước rút, cô có kế hoạch dạy chắc, ôn kỹ cho học sinh từ năm lớp 10.

“Tiếng Anh là bộ môn có nhiều kiến thức nhỏ, lượng từ lớn, cấu trúc nhiều nên việc ôn tập củng cố kiến thức cho học sinh cần có lộ trình dài lâu. Tôi chia giai đoạn ôn tập cụ thể. Giai đoạn 1, từ năm lớp 10 đến kỳ II lớp 12; giai đoạn 2, cuối năm lớp 12; giai đoạn 3 là tháng cuối. Thời điểm này, tôi tập trung ôn tập đề, kết hợp các chuyên đề điểm 9, điểm 10 và củng cố kiến thức cho nhóm học sinh trung bình. Đến nay học sinh rất chắc chắn với kiến thức môn học”, cô Thương chia sẻ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 Hải Phòng có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 830 thí sinh tự do, 2.133 thí sinh chỉ đăng ký thi tốt nghiệp THPT. Toàn thành phố dự kiến có 46 điểm thi với 1.100 phòng thi.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải Phòng: Trường học tăng tốc, thí sinh nỗ lực ôn thi tốt nghiệp