Hàn Quốc: Thông tin mới vụ máy bay chở gần 200 người bất ngờ mở tung cửa giữa trời

29/05/2023, 09:45
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Một tòa án Hàn Quốc đã phát lệnh bắt đối với hành khách mở cửa máy bay của hãng Asiana Airlines, vài phút trước khi máy bay hạ cánh.

Video cho thấy cảnh máy bay mở cửa ở giữa trời trước khi hạ cánh.

Người đàn ông ngoài 30 bị cảnh sát bắt giữ sau khi mở cửa chiếc A321-200 ở độ cao hơn 200 mét tại sân bay thành phố Daegu. Máy bay khi đó chở 194 người. Sự việc đã gây ra sự hoảng loạn bên trong khoang, khiến 9 hành khách nhập viện để điều trị vì bị khó thở. Các hành khách đã xuất viện sau đó vài giờ.

Hôm 28/5, một tòa án ở thành phố Daegu đã phát lệnh bắt, vì cho rằng người đàn ông có thể bỏ trốn trước khi tòa xét xử và vì tính chất nghiêm trọng của vụ việc.

Lệnh bắt cho phép cảnh sát tiếp tục giam giữ người đàn ông, theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap. 

Hàn Quốc: Thông tin mới vụ máy bay chở gần 200 người bất ngờ mở tung cửa giữa trời - 1

Nghi phạm họ Lee, 33 tuổi, đã ra hầu tòa hôm 28/5.

Xuất hiện tại tòa hôm 28/5, "người đàn ông gửi lời xin lỗi đến các trẻ em có mặt trên máy bay", khi được hỏi về việc có nhận thức được sự nguy hiểm khi mở cửa hay không. Kết thúc phiên tòa, người đàn ông vẫn chưa chính thức bị truy tố.

Giới chức Hàn Quốc chỉ cho biết người đàn ông mở cửa máy bay mang họ Lee, 33 tuổi, mà không cung cấp danh tính đầy đủ.

Theo luật an ninh hàng không Hàn Quốc, hành khách có hành động cản trở an ninh chuyến bay có thể bị phạt tới 10 năm tù giam.

Trước đó, hãng Asiana Airlines đã ngừng bán vé những hàng ghế gần cửa thoát hiểm. "Để đảm bảo an toàn, biện pháp này sẽ được áp dụng ngay cả khi các chuyến bay kín chỗ", hãng cho biết hôm 28/5.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàn Quốc: Thông tin mới vụ máy bay chở gần 200 người bất ngờ mở tung cửa giữa trời