Hàng trăm cảnh sát đảm bảo an ninh phiên xử vụ bạo hành bé gái

Nhóm PV | 25/11/2022, 09:20
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

6h ngày 25/11, hàng trăm cảnh sát được Công an TP.HCM điều động đến khu vực trụ sở tòa án để phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh phiên xử vụ bạo hành bé gái 8 tuổi.

Xin nghỉ làm để theo dõi phiên xử vụ bạo hành bé gái 8 tuổi Sáng sớm 25/11, đông đảo người dân có mặt tại cổng TAND TP.HCM để theo dõi phiên xử vụ bạo hành bé gái 8 tuổi. Nhiều người đã xin nghỉ làm để đến tòa.
bao hanh be 8 tuoi anh 1
6h sáng, nhiều người dân có mặt tại trụ sở TAND TP.HCM để theo dõi phiên xử Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang, 2 bị cáo trong vụ bạo hành khiến bé N.T.V.A. (con ruột Thái) tử vong.
bao hanh be 8 tuoi anh 2
Hai xe chuyên dụng chở hàng chục CSCĐ đến trụ sở tòa án để đảm bảo an ninh trật tự. Ngoài ra, Công an TP.HCM còn điều động nhiều lực lượng khác tham gia dẫn giải, đảm bảo an ninh phòng xử, phân luồng giao thông...
bao hanh be 8 tuoi anh 3
Phiên xử nhận được sự theo dõi của đông đảo người dân ở TP.HCM và các địa phương khác. Màn hình LED tại sân trụ sở tòa án đã được lắp để người dân có thể theo dõi diễn biến.
bao hanh be 8 tuoi anh 4
Lúc 6h40, người dân được yêu cầu ra khỏi khu vực cổng chính TAND TP.HCM. Chỉ những người trong danh sách triệu tập được vào phòng xử.
bao hanh be 8 tuoi anh 5
Nhiều YouTuber có mặt từ sớm để livestream.
bao hanh be 8 tuoi anh 6
“Tôi đi từ lúc 5h để kịp phiên tòa. Tôi thực sự phẫn nộ với 2 bị cáo, mong một bản án nghiêm khắc được tuyên để làm gương cho giới trẻ, không để vụ việc đau lòng như thế này xảy ra thêm lần nào nữa”, bà Diệu Thuận (ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) nói.
bao hanh be 8 tuoi anh 7
Nhiều người mang theo hoa cúc trắng và ảnh bé gái đến theo dõi phiên xử. Bà Đỗ Kim Xuyến (Bắc Giang) cho biết thuyết phục các con trước khi một mình bay vào TP.HCM. “Tôi năm nay gần 80 tuổi rồi nhưng chưa thấy vụ án nào rúng động đến thế. Hai bị cáo hành động không thể dung thứ”, bà Xuyến chia sẻ.
bao hanh be 8 tuoi anh 8
Cảnh sát chặn barie tại khu vực đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa giao Nguyễn Du, Lý Tự Trọng. Người dân tham gia giao thông được hướng dẫn di chuyển theo đường khác.
bao hanh be 8 tuoi anh 9
Lúc 7h40, người dân xếp hàng để được vào tòa theo dõi phiên xử.
bao hanh be 8 tuoi anh 10
Hôm qua (24/11), TAND TP.HCM đã dựng rạp rộng 600 m2 và lắp màn hình LED trước sân tòa để người dân theo dõi phiên xử vụ bé gái 8 tuổi tử vong do bị bạo hành.
bao hanh be 8 tuoi anh 11
Người dân sáng nay xếp hàng dài để vào theo dõi phiên xử qua màn hình LED. Tuy nhiên sau ít phút, chỗ ngồi đã hết, nhiều người phải đứng ngoài cổng theo dõi.
bao hanh be 8 tuoi anh 12
Đông đảo người dân và YouTuber có mặt tại khu vực trước cổng TAND TP.HCM.

Cáo trạng xác định Trang có quan hệ tình cảm với Thái sau khi người đàn ông này ly hôn. Thời gian sống chung, Thái giao con gái là N.T.V.A. (8 tuổi) cho Trang chăm sóc. Sau đó, Trang đặt mua roi mây để dạy dỗ con riêng của chồng. Khi roi bị gãy, Trang chuyển sang đánh bé bằng gậy gỗ dài 90 cm và bắt V.A. quỳ gối trong chuồng chó.

Ngày 7/12/2021, Trang bắt bé V.A. quỳ gối, 2 tay giơ lên cao rồi dùng roi đánh bé. Thái chửi mắng, bắt bé V.A phải quỳ gối học bài. Liên tiếp từ ngày 7/12 đến ngày 12/12/2021, chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ bé V.A. nhưng Thái không can ngăn, mà còn tham gia cùng Trang đánh đập, hành hạ bé A.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh bé A. tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự

1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng trăm cảnh sát đảm bảo an ninh phiên xử vụ bạo hành bé gái