Hàng trăm vị trí việc làm cho sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ TPHCM

Anh Tú | 28/09/2022, 13:56
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 28/9, Trường Cao đẳng Công nghệ TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Ngày hội việc làm 2022 cho gần 1.500 sinh viên của trường. 

Ngày hội việc làm năm 2022 của Trường Cao đẳng Công nghệ TP Hồ Chí Minh thu hút 42 doanh nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực với nhu cầu tuyển dụng gần 900 vị trí việc làm trình độ chất lượng cao. Các lĩnh vực tuyển dụng gồm: Cơ khí điện tử, Công nghệ may, CNTT, Quản trị kinh doanh, Marketing, tiếng Anh, Công nghệ sợi dệt...

Gần 1.500 sinh viên năm 2, năm 3 của nhà trường đã tham gia ngày hội để tìm kiếm cho mình một vị trí việc làm phù hợp

TS Hồ Ngọc Tiến- Hiệu trưởng cho biết ngày hội việc làm là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm gắn kết mối quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động, đồng thời tạo cơ hội việc làm và trang bị những kỹ năng cần thiết cho sinh viên.

Hàng trăm vị trí việc làm cho sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ TPHCM ảnh 1

TS Hồ Ngọc Tiến- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ TP Hồ Chí Minh (bìa trái) trao hoa cảm ơn cho các doanh nghiệp tham dự Ngày hội việc làm.

Trong khuôn khổ ngày hội, ông Trần Anh Tuấn, chuyên gia về thị trường lao động, Phó chủ tịch Hội giáo dục nghề nghiệp TP.HCM cho biết thị trường lao động Việt Nam vẫn tiếp tục phát triển theo hướng thu hút lao động có trình độ tay nghề cao. Xu hướng nhu cầu nhân lực qua đào tạo trong năm 2021 vẫn chiếm 82,92%, với trình độ cao đẳng chiếm 17,04%, trung cấp chiếm 26,04%, sơ cấp nghề - công nhân kỹ thuật lành nghề chiếm 27,38%...

"Ngoài những yêu cầu về trình độ chuyên môn, xu hướng hiện nay vẫn chú trọng lao động có kinh nghiệm làm việc, nhân lực chất lượng cao. Nhà tuyển dụng hướng tới nhân lực có trình độ cao, kỹ năng nghề, ngoại ngữ và một số kỹ năng khác. Đây rõ ràng là cơ hội rất lớn cho sinh viên của nhà trường khi tham gia vào thị trường lao động.

Hàng trăm vị trí việc làm cho sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ TPHCM ảnh 2

Một sinh viên đang tham gia phỏng vấn tại Công ty FELIX.

Để tự tin gia nhập và đáp ứng được các đòi hỏi của thị trường lao động trong bối cảnh mới, sinh viên cần hoàn thiện tốt 4 yếu tố: trình độ tiếng Anh, năng lực nghề nghiệp, luôn hiểu và có kỹ năng ứng xử tốt và thấu hiểu văn hóa doanh nghiệp. Chuẩn bị tốt những nền tảng này cho việc gia nhập thị trường lao động, sinh viên có thể tự tin hòa mình vào dòng chảy thị trường nhân lực chất lượng cao"- ông Trần Anh Tuấn thông tin đến sinh viên.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng trăm vị trí việc làm cho sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ TPHCM