Hạt tiêu đen là gia vị quen thuộc trong gian bếp Việt, không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn mà còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Chứa trong vị cay nồng đặc trưng là kho tàng dưỡng chất dồi dào, hạt tiêu đen xứng đáng được mệnh danh là “vàng đen".
Không chỉ được dùng làm gia vị, tiêu đen còn dùng để chữa bệnh với nhiều công dụng tuyệt vời như: chống oxy hóa, chống viêm mạnh, kiểm soát cholesterol,...
Hạt tiêu đen là một loại gia vị phổ biến được sử dụng trong nấu ăn của người Việt để tăng hương vị. Không những thế, nó cũng đem đến những lợi ích sức khỏe mà ít ai ngờ tới.
(GDTĐ) - Do bị ảnh hưởng chất độc màu da cam mà chị Nguyễn Thị Hiếu (Đà Nẵng) "bé như hạt tiêu", chỉ cao 0,9m. Nhưng bệnh tật, di chứng không ngăn cản cố gắng, nỗ lực của cô gái nhỏ muốn cống hiến cho cộng đồng.
Nghệ hay còn gọi là nghệ vàng, là một loại cây mọc ở Châu Á và Trung Mỹ. Chúng đã được sử dụng trong y học cổ truyền Ấn Độ hàng ngàn năm để điều trị các tình trạng sức khỏe khác nhau.