Hiệu trưởng ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM không được Bộ GD&ĐT công nhận

Mai Anh | 09/07/2021, 15:12

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thông báo lý do không công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025 theo đề nghị của hội đồng trường này.

Theo đó, trong phiên họp hội đồng trường này vào ngày 5/3/2021, hội đồng trường có thảo luận nhưng không biểu quyết và không có nghị quyết về việc tiếp tục hay không tiếp tục giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền.

dai-hoc-su-pham.jpg

Sau đó, chủ tịch hội đồng trường ký ban hành thông báo ngày 16/3 về việc không giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng đối với bà Trương Thị Hiền (không căn cứ trên nghị quyết của hội đồng trường) là không đúng với quy định tại khoản 10 điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học.

Việc chủ tịch hội đồng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ký thông báo trên là không đúng quy định, dẫn đến việc bà Trương Thị Hiền không được tham gia với vai trò là thường vụ Đảng ủy và phó hiệu trưởng trong các hội nghị thực hiện quy trình hiệu trưởng, từ đó ảnh hưởng đến kết quả các bước thực hiện quy trình hiệu trưởng.

Bộ GD&ĐT đề nghị hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thực hiện ngay một số nội dung: giải quyết dứt điểm đơn thư của viên chức theo đúng quy định của pháp luật hiện hành; khẩn trương thực hiện việc kiện toàn chức danh hiệu trưởng và các chức danh quản lý khác để sớm ổn định nhà trường.

PV

Bài liên quan
Những trường cấp 2 có số học sinh đỗ vào trường THPT chuyên cao nhất Hà Nội
THCS gồm Cầu Giấy, Archimedes Academy, Giảng Võ, Đoàn Thị Điểm... là những trường có tỷ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10 các trường chuyên cao nhất ở Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hiệu trưởng ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM không được Bộ GD&ĐT công nhận