Hình ảnh học sinh vui với bữa ăn bán trú đầu tiên tại Cần Thơ

Trường Tiến | 16/02/2022, 13:57
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sau hơn 1 tuần học sinh trở lại trường học trực tiếp, các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP. Cần Thơ bắt đầu tổ chức bán trú (học 2 buổi/ngày) cho học sinh tiểu học và mầm non.

Học sinh vui vẻ, phấn khởi thưởng thức bữa ăn bán trú đầu tiên sau Tết nguyên đán.Học sinh vui vẻ, phấn khởi thưởng thức bữa ăn bán trú đầu tiên sau Tết nguyên đán.

Ông Nguyễn Hữu Nhân, Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, trước Tết nguyên đán, Sở đã ban hành phương án đón học sinh trở lại trường, theo đó những ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết các em sẽ trở lại trường học trực tiếp 1 buổi để làm quen với không khí trường lớp.

Tuỳ điều kiện thực tế tại địa phương, UBND quận/huyện chủ động quyết định cho học sinh học bán trú. Đến nay, thành phố đang ở vùng dịch cấp độ 1, tuần đầu trở lại trường học sinh được đảm bảo an toàn, phụ huynh an tâm và đồng thuận cao.

Ông Võ Hồng Lam, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều cho biết: "Sau khi tham mưu UBND quận về phương án tổ chức bán trú cho học sinh, Quận đã thống nhất tổ chức bán trú (2 buổi/ngày) từ ngày 16/2.

Trong sáng nay có 40 cơ sở mầm non và 2 điểm trường tiểu học đăng ký tổ chức bán trú cho học sinh, các trường còn lại đang gấp rút chuẩn bị nhân sự và cơ sở vật chất cho bếp ăn.

Dự kiến 21/2, tất cả các điểm trường tiểu học và mầm non trên địa bàn quận sẽ tổ chức bán trú (2 buổi/ngày)".

Để đảm bảo an toàn phòng dịch và vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng cũng chỉ đạo nhà trường tổ chức rà soát và kiểm tra khu vực bếp, đặc biệt là kiểm tra sàng lọc tất cả cán bộ nhân viên ra vào trường học.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tình hình tổ chức bán trú tại Trường TH Ngô Quyền (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Từ 5 giờ sáng, đội ngũ nhân viên bếp của Trường TH Ngô Quyền đã đến trường, tất bật chuẩn bị bữa ăn bán trú đầu tiên cho học sinh sau những ngày tháng học tập tại nhà.
Chị Nguyễn Hữu Ngọc Thanh, Tổ trưởng Tổ bếp của trường TH Ngô Quyền (Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết: Mọi người trong bếp rất vui khi hay tin cho học sinh trở lại trường học trực tiếp. Chúng tôi đã vệ sinh sạch sẽ khu vực bếp và đồng thời nhắc nhở đội ngũ bếp thực hiện công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống dịch bệnh nhà bếp.
Ông Nguyễn Hữu Nhân, Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng (Sở GD&ĐT) cùng Hiệu trưởng nhà trường kiểm tra công tác đảm bảo an toàn trong khu vực nhà bếp.
Cán bộ cấp dưỡng nhà trường chuẩn bị tươm tất dụng cụ ăn uống cho học sinh trước khi tan lớp.
Tất cả bàn ăn đều được giáo viên chủ nhiệm cùng cán bộ cấp dưỡng ghi rõ tên học sinh, đảm bảo học sinh ngồi đúng vị trí ngồi.
Bà Mạch Lệ Xuân, Hiệu trưởng Trường TH Ngô Quyền (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết: Ngày đầu tiên nhà trường tổ chức bán trú, có 1.731/2.032 học sinh đăng ký tham gia, ghinhận sự ủng hộ và đồng thuận cao từ phụ huynh.
Các em được thầy cô hướng dẫn rửa tay trước khi tham gia bữa ăn.
Ngày đầu tiên các em học sinh khối lớp 1 thưởng thức bữa ăn tại trường, các em hào hứng và chia sẻ những biểu cảm tại bàn ăn cùng bạn bè.
Sở GD&ĐT cùng lãnh đạo nhà trường kiểm tra tình hình ăn uống của học sinh trong ngày đầu tổ chức bán trú.
Sau khi thưởng thức ngon lành bữa ăn, các em còn tự đem tô chén đến khu vực vệ sinh theo hướng dẫn của thầy cô.
Sau khi dùng xong bữa trưa, các em học sinh trở về lớp học và thực hiện vệ sinh cá nhân, răng miệng...
Học sinh được bố trí vị trí ngủ theo hướng dẫn của Ngành Y tế để đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hình ảnh học sinh vui với bữa ăn bán trú đầu tiên tại Cần Thơ