Hình ảnh những hoạt động của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại quê nhà
Theo Hữu Hưng•21/07/2024 17:38
Mỗi lần về quê nhà, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thường lui tới nhà thờ để dâng hương rồi đi quanh làng xóm trò chuyện với người dân trong làng từ người cao tuổi đến trẻ nhỏ.
Làng Lại Đà nằm ở trung tâm của xã Đông Hội, phía Nam huyện Đông Anh, TP Hà Nội là một làng cổ, đông dân của xã. Ở làng Lại Đà dòng họ Nguyễn Phú là dòng họ có dân số lớn nhất, cũng là dòng họ đã sinh ra người con kiệt xuất của quê hương - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Trở lại làng Lại Đà những ngày này, không khí quanh làng trở nên đượm buồn khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, trở về với tiền nhân, bà con trong dòng họ đều cảm thấy hụt hẫng, tiếc thương
Dâng một nén hương thơm, trong khoảnh khắc nghẹn ngào xúc động, Trưởng tộc Nguyễn Phú kính cáo với tổ tiên về sự trở về của một người con trong dòng họ
Ông Nguyễn Phú Hoành - cháu họ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một người rất tình cảm, bình dị, trong những lần về thăm quê, ông không bao giờ “trống giong, cờ mở” mà luôn chọn cách xuất hiện bình thường nhất
Mỗi lần trở về quê nhà, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thường lui tới nhà thờ dòng họ để dâng hương. Ảnh tư liệu
Hình ảnh trong một dịp về thăm quê nhà, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến nhà thờ họ để dâng hương, tri ân tổ tiên. Ảnh tư liệu
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngồi trò chuyện với người thân trong dòng họ. Trong mỗi cuộc nói chuyện, Tổng Bí thư vẫn thường căn dặn anh em họ tộc, bà con làng xóm phải đoàn kết, có ý chí vươn lên để cùng nhau xây dựng quê hương
Theo lời cháu họ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, mỗi lần về quê nhà, Tổng Bí thư thường yêu cầu đỗ xe ở bãi đất trống đầu làng và tự mình đi bộ vào. Ông cũng đề nghị các chiến sĩ cảnh vệ giãn ra để ông thoải mái chuyện trò, gặp gỡ, thăm hỏi dân làng
Hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong một dịp Tết trồng cây ở làng Lại Đà khi giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội
Cây Ngọc Lan nay đã lớn khỏe, lá cây xanh mướt, tán cây tỏa rộng
Cây bồ đề Ấn Độ được Hòa thượng Thích Huyền Diệu chủ trì chùa “Việt Nam Phật Quốc Tự” tại bang Bodhgaya, nước Cộng hòa Ấn Độ tặng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nhân dịp chuyến thăm Ấn Độ ngày 26-2-2010. Nhân dịp lễ hội làng từ 10 đến 11-3 năm Giáp Ngọ, cán bộ và nhân dân thôn Lại Đà đón nhận và trồng 9-4-2014
Đến nay, cây phát triển xanh tốt, tán cây rộng bao trùm cả một khoảng không
Hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự lễ mừng thọ các cụ cao niên trong làng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận cờ thọ 70 cùng các cụ tuổi 70
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh cùng đoàn viên thanh niên
Là người lãnh đạo cao nhất của đất nước, nhưng khi về quê, ông vẫn hòa mình với bà con xóm làng, không có sự phân biệt, khoảng cách
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Thủ tướng cho rằng để đóng góp đắc lực vào phát triển đất nước, ngành Công Thương phải tăng trưởng 2 con số, thúc đẩy các động lực tăng trưởng truyền thống và động lực tăng trưởng mới.
Tiếp tục xu hướng quốc tế hóa tuyển sinh, năm 2026, Đại học Kinh tế Quốc dân dự kiến tuyển khoảng 9.000 sinh viên, trong đó xét tuyển kết hợp là phương thức chủ đạo, ưu tiên thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS, SAT, ACT và các kỳ thi đánh giá năng lực.
Con số may mắn hôm nay 20/12/2025 theo năm sinh được chọn ra như thế nào, đâu là con số may mắn theo 12 con giáp giúp bạn dễ đổi vận phát tài nhanh, cùng xem ngay để biết nhé.
Tử vi hàng ngày 20/12/2025 của 12 con giáp cho biết, được Lục Hợp độ mệnh, tuổi Dần có một ngày rực rỡ với tài lộc hanh thông từ mọi hướng. Thu nhập chính và các khoản đầu tư đều có lợi nhuận tốt. Khả năng quản lý tài chính và đầu tư của bạn đang phát huy hiệu quả.
Mới đây, Chính phủ Canada và Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch (IRCC) công bố hàng loạt thay đổi về chính sách du học, visa và làm việc sau tốt nghiệp, dự kiến áp dụng giai đoạn 2025-2026.
Hoạt động diễn tập an ninh mạng lần này được ví như đợt tổng duyệt để sẵn sàng ứng phó, xử lý những nguy cơ, thách thức từ không gian mạng của lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng trực thuộc Bộ Công an.
TPO - Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà được bổ sung giữ chức Phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu. Ông Đỗ Thanh Bình, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cũng được bổ sung là thành viên Ban Chỉ đạo.
Theo tử vi, năm 2026 Bính Ngọ mang theo một luồng năng lượng Hỏa mạnh mẽ, rực rỡ và đầy tốc độ. Dưới đây là những lời khuyên năm 2026 cho 12 con giáp giúp bạn nắm bắt thời cơ và tránh xa cạm bẫy trong năm mới.