Hỗ trợ cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập khó khăn vì Covid-19

Hải Bình | 06/05/2022, 14:04

Bộ GD&ĐT đã trình Chính phủ gói hỗ trợ 800 tỷ đồng cho người lao động và cơ sở mầm non tư thục.

Ảnh minh họa/INTẢnh minh họa/INT

Cử tri tỉnh Hưng Yên đề nghị Chỉnh phủ quan tâm, chỉ đạo đẩy nhanh việc thực hiện gói hỗ trợ này vì đây là nội dung cấp thiết để các đơn vị giáo dục mầm non tư thục duy trì hoạt động trong điều kiện thích ứng an toàn mới với công tác phòng dịch bệnh Covid-19.

Về vấn đề này, Bộ GD&ĐT cho biết: Trước ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 đối với người lao động và các cơ sở giáo dục ngoài công lập, đặc biệt là giáo dục mầm non, Bộ GD&ĐT đã có văn bản đề xuất Chính phủ chính sách hỗ trợ đối với người lao động và cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập phải ngừng hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Ngày 30/1/2022, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 11/NQ-CP về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có gói vay ưu đãi 1.400 tỷ đồng đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập phải ngừng hoạt động ít nhất 1 tháng theo yêu cầu phòng, chống dịch để phục hồi hoạt động dạy và học sau đại dịch Covid-19.

Bộ GD&ĐT đang khẩn trương phối hợp với Bộ Tài chính, Ngân hàng Chính sách Xã hội trình Chính phủ ban hành Quyết định về điều kiện, trình tự, thủ tục, mức lãi suất cho vay đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập theo yêu cầu của Nghị quyết.

Cùng đó, Nghị quyết số 12/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2022 đã giao Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính thống nhất phương án để báo cáo Chính phủ xem xét, ban hành Nghị quyết của Chính phủ thực hiện một số chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Bộ GD&ĐT đang tích cực phối hợp với Bộ Tài chính để trình Chính phủ xem xét, ban hành Nghị quyết.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
 • Thái Lan nỗ lực đưa hàng nghìn học sinh trở lại trường
  8 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ -Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan, Trinuch Thiengthong, mới đây cho biết chính phủ nước này đặt mục tiêu đưa tất cả trẻ em bỏ học trong thời gian nghỉ dịch Covid-19 trở lại trường vào tháng 9, khi năm học 2022 – 2023 bắt đầu.
 • Các người đẹp Việt trải nghiệm cà phê Thiền trong 24h
  9 giờ trước Văn hóa
  (GDTĐ) - Hoa hậu Giáng My, Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà… đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt trong không gian sống tỉnh thức, hội tụ 3 nền văn minh cà phê độc đáo.
 • Không được thu khoản tiền nào khi học sinh lớp 10 nhập học
  10 giờ trước Giáo dục
  (GDTĐ) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, công tác chấm thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023 đang được triển khai an toàn, đúng tiến độ.
 • U mỡ đối xứng hiếm gặp ở bệnh nhân nữ
  10 giờ trước Sức khỏe
  (GDTĐ) - PGS.TS Nguyễn Hồng Hà - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đơn vị vừa điều trị thành công cho một phụ nữ mắc chứng bệnh đa u mỡ đối xứng.
 • Triển vọng thị trường của hệ thống Quản lý tòa nhà toàn cầu
  11 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ - Hiện nay, hệ thống quản lý tòa nhà đang được triển khai rộng rãi giữa các khu dân cư và thương mại khác nhau để giám sát và quản lý các hoạt động sau đây: bảo vệ tài sản, bảo vệ an toàn cho cư dân và khách của cư dân, xử lý an ninh và phòng chống cháy nổ, thực hiện bảo trì và sửa chữa hệ thống điện, nước, bảo vệ cảnh quan,…đem đến môi trường sống an toàn, lành mạnh cho tất cả mọi người đang sinh sống và làm việc tại tòa nhà.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hỗ trợ cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập khó khăn vì Covid-19