Hỗ trợ cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập khó khăn vì Covid-19

Hải Bình | 06/05/2022, 14:04
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bộ GD&ĐT đã trình Chính phủ gói hỗ trợ 800 tỷ đồng cho người lao động và cơ sở mầm non tư thục.

Ảnh minh họa/INTẢnh minh họa/INT

Cử tri tỉnh Hưng Yên đề nghị Chỉnh phủ quan tâm, chỉ đạo đẩy nhanh việc thực hiện gói hỗ trợ này vì đây là nội dung cấp thiết để các đơn vị giáo dục mầm non tư thục duy trì hoạt động trong điều kiện thích ứng an toàn mới với công tác phòng dịch bệnh Covid-19.

Về vấn đề này, Bộ GD&ĐT cho biết: Trước ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 đối với người lao động và các cơ sở giáo dục ngoài công lập, đặc biệt là giáo dục mầm non, Bộ GD&ĐT đã có văn bản đề xuất Chính phủ chính sách hỗ trợ đối với người lao động và cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập phải ngừng hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Ngày 30/1/2022, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 11/NQ-CP về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có gói vay ưu đãi 1.400 tỷ đồng đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập phải ngừng hoạt động ít nhất 1 tháng theo yêu cầu phòng, chống dịch để phục hồi hoạt động dạy và học sau đại dịch Covid-19.

Bộ GD&ĐT đang khẩn trương phối hợp với Bộ Tài chính, Ngân hàng Chính sách Xã hội trình Chính phủ ban hành Quyết định về điều kiện, trình tự, thủ tục, mức lãi suất cho vay đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập theo yêu cầu của Nghị quyết.

Cùng đó, Nghị quyết số 12/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2022 đã giao Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính thống nhất phương án để báo cáo Chính phủ xem xét, ban hành Nghị quyết của Chính phủ thực hiện một số chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Bộ GD&ĐT đang tích cực phối hợp với Bộ Tài chính để trình Chính phủ xem xét, ban hành Nghị quyết.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hỗ trợ cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập khó khăn vì Covid-19