Hỗ trợ học sinh, sinh viên tiếp cận các khóa đào tạo ngoại ngữ chất lượng cao

Vân Anh | 19/05/2022, 19:06

Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực (Bộ GD&ĐT) sẽ hợp tác với các đơn vị đào tạo nhằm thúc đẩy nâng cao trình độ ngoại ngữ cho học sinh, sinh viên.

Sinh viên cần được hỗ trợ năng lực ngoại ngữ trình độ quốc tế trước khi ra trườngSinh viên cần được hỗ trợ năng lực ngoại ngữ trình độ quốc tế trước khi ra trường

Ngày 19/5, thông tin từ Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực (Bộ GD&ĐT) cho biết vừa có buổi làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn EQuest - Tổ chức giáo dục tư nhân lớn tại Việt Nam nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên tiếp cận các khóa đào tạo ngoại ngữ chất lượng cao. Thỏa thuận hợp tác này có hiệu lực kể từ ngày ký đến hết năm 2026.

Mục tiêu hai bên hợp tác nhằm giúp học sinh, sinh viên, đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên nâng cao trình độ tiếng Anh và tăng cường cơ hội tiếp cận các chương trình đào tạo cấp bằng/chứng chỉ quốc tế, hỗ trợ học sinh, sinh viên có định hướng sớm để lựa chọn ngành học phù hợp và nghề nghiệp trong tương lai.

Bên cạnh đó, thúc đẩy hoạt động quảng bá hình ảnh, thương hiệu thông qua các nền tảng thông tin và truyền thông của hai bên nhằm phục vụ sự phát triển lâu dài, ổn định và bền vững của mỗi bên, hướng đến phục vụ học sinh, sinh viên, xã hội, cộng đồng tốt nhất.

Ông Bùi Văn Linh - Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực chia sẻ: Ngoại ngữ và công nghệ thông tin là hai công cụ nếu làm tốt sẽ thúc đẩy giáo dục Việt Nam phát triển mạnh hơn và bảo đảm chất lượng nguồn nhân lực cao hơn. Thời gian qua, ngành Giáo dục đã có nhiều nỗ lực để cải thiện chất lượng dạy và học ngoại ngữ.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Việc nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh là nhiệm vụ vừa trước mắt, vừa lâu dài; đặc biệt trong bối cảnh hội nhập quốc tế, toàn cầu hóa và dịch chuyển các nguồn nhân lực lao động giữa các quốc gia như hiện nay. Sự hợp tác của hai bên sẽ góp phần vào quá trình hình thành một nền tảng đầy đủ hơn trong giáo dục toàn diện kỹ năng thiết yếu cho HSSV, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Là đơn vị đào tạo tiếng Anh có số lượng học viên theo học lớn nhất Việt Nam hiện nay, ông Bạch Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục EQuest thông tin: Trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ sử dụng phổ biến nhất thế giới khi mà có gần 60 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, bên cạnh tiếng mẹ đẻ và gần 100 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.

Để đào tạo tiếng Anh có chất lượng nguồn lực giáo viên cần tăng cường cả về số lượng và chất lượng, quản lý chất lượng đào tạo cần thống nhất và nghiêm ngặt, kỹ năng và phương pháp giảng dạy cần được cập nhật thường xuyên, giáo trình giảng dạy cần theo chuẩn quốc tế, ngoài ra cũng cẩn đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo, ứng dụng và tiếp cận hiệu quả học liệu mở.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
 • Thái Lan nỗ lực đưa hàng nghìn học sinh trở lại trường
  8 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ -Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan, Trinuch Thiengthong, mới đây cho biết chính phủ nước này đặt mục tiêu đưa tất cả trẻ em bỏ học trong thời gian nghỉ dịch Covid-19 trở lại trường vào tháng 9, khi năm học 2022 – 2023 bắt đầu.
 • Các người đẹp Việt trải nghiệm cà phê Thiền trong 24h
  9 giờ trước Văn hóa
  (GDTĐ) - Hoa hậu Giáng My, Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà… đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt trong không gian sống tỉnh thức, hội tụ 3 nền văn minh cà phê độc đáo.
 • Không được thu khoản tiền nào khi học sinh lớp 10 nhập học
  9 giờ trước Giáo dục
  (GDTĐ) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, công tác chấm thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023 đang được triển khai an toàn, đúng tiến độ.
 • U mỡ đối xứng hiếm gặp ở bệnh nhân nữ
  9 giờ trước Sức khỏe
  (GDTĐ) - PGS.TS Nguyễn Hồng Hà - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đơn vị vừa điều trị thành công cho một phụ nữ mắc chứng bệnh đa u mỡ đối xứng.
 • Triển vọng thị trường của hệ thống Quản lý tòa nhà toàn cầu
  11 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ - Hiện nay, hệ thống quản lý tòa nhà đang được triển khai rộng rãi giữa các khu dân cư và thương mại khác nhau để giám sát và quản lý các hoạt động sau đây: bảo vệ tài sản, bảo vệ an toàn cho cư dân và khách của cư dân, xử lý an ninh và phòng chống cháy nổ, thực hiện bảo trì và sửa chữa hệ thống điện, nước, bảo vệ cảnh quan,…đem đến môi trường sống an toàn, lành mạnh cho tất cả mọi người đang sinh sống và làm việc tại tòa nhà.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hỗ trợ học sinh, sinh viên tiếp cận các khóa đào tạo ngoại ngữ chất lượng cao