Hoa hậu Mai Phương Thúy lăn xả ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

T.H (t/h) | 04/07/2021, 10:43
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Do sức khỏe và bận công việc nên hoa hậu Mai Phương Thúy không tham gia liên tục các hoạt động tình nguyện. Tuy vậy cô luôn lăn xả ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 mỗi khi có thời gian rảnh.

Hoa hậu Mai Phương Thúy chia sẻ về những kỷ niệm khi tham gia làm tình nguyện viên trong thời gian qua:

“Mỗi ngày xem tin tức trên báo đài, Thúy cảm thấy rất thương, cũng như xúc động khi bắt gặp hình ảnh vất vả, tận tâm của đội ngũ y bác sĩ trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.

mai-phuong-thuy-1.jpg

Mai Phương Thúy cùng các tình nguyện viên chuẩn bị phần ăn sáng cho các khu bị phong tỏa - Ảnh: Facebook Mai Phuong Thuy

Khi đó, trái tim mách bảo, Thúy đã đăng ký làm tình nguyện viên rất sớm, với mong muốn góp phần nào sức lực của mình cùng đội ngũ, hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Tuy nhiên, sau đó Thúy bị bệnh, đến tận giữa tháng 6 mới tham gia được cùng mọi người.

Thời gian qua, Thúy tham gia hoạt động chuẩn bị thức ăn sáng cho các y bác sĩ vào lúc sáng sớm tại trụ sở Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP HCM.

mai-phuong-thuy-3.png

Các phần ăn đã sẵn sàng mang đến cho các y bác sĩ - Ảnh: Facebook Mai Phuong Thuy

Sau đó, cùng mọi người chuyển những phần ăn sáng nóng hổi này đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM.

Ngoài ra, Thúy còn phụ trách khu vực người bị cao huyết áp khi đến nhà thi đấu Phú Thọ để khám, tiêm ngừa vắc xin Covid-19.

Thúy còn nhớ tại đây, người dân khá vui và phấn khởi khi được tiêm vắc xin. Tuy nhiên, có một số người vì lý do đặc biệt như huyết áp cao, bệnh nền... nên chưa được tiêm. Lúc này, Thúy động viên để mọi người không quá lo lắng.

Còn nói về bản thân mình, nhiều người có hỏi khi làm tình nguyện viên có lo lắng điều gì? Thúy chỉ lo nhất một điều, sợ mình không giúp được mà lại thành vướng chân người khác.

ma-phuong-thuy-4.jpg

Mai Phương Thúy hướng dẫn người dân đi tiêm vắc xin tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM) - Ảnh: DUYÊN PHAN

Thúy mong muốn được giúp đỡ mọi người nhưng nhiều khi sức khỏe bản thân không cho phép, nên ngày nào khỏe thì Thúy mới dám đi phụ, để đảm bảo thực hiện được những công việc tình nguyện một cách trọn vẹn nhất có thể.

Kỷ niệm ấn tượng có lẽ là những lần thấy người xung quanh có cảm giác khó chịu thì những người dân gần đó đến hỏi thăm. Thúy vừa thương mà vừa lo lắm.

Lúc ấy, Thúy đã phải cứng rắn, không làm hoa hậu thân thiện được, vì phải giúp mọi người giữ khoảng cách an toàn, đảm bảo quy tắc 5K khi đến tiêm ngừa.

Điều giúp Thúy như được tiếp thêm năng lượng trong hoạt động tình nguyện lần này chính là cảm nhận được sự tận tâm của đội ngũ y bác sĩ, nên mình quyết góp một chút sức để hỗ trợ”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hoa hậu Mai Phương Thúy lăn xả ở tuyến đầu chống dịch Covid-19