Hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Nam Định

17/05/2023, 20:29
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thầy và trò trường THPT Trần Văn Bảo tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Nam Định.

Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi lập thành tích kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Nam Định, Trường THPT Trần Văn Bảo đã tổ chức tuyên truyền về giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc; thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt”; giáo dục học sinh thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy với thiếu niên, nhi đồng.

Bên cạnh đó, thầy và trò nhà trường còn tổ chức các hoạt động giáo dục lịch sử địa phương gắn với sự kiện ngày Bác Hồ về thăm Nam Định, tích hợp trong các giờ học, các giờ học ngoại khóa; tổ chức cho học sinh tham quan trải nghiệm, học tập thực tế tại các di tích lịch sử, các khu vực trưng bày, triển lãm sản phẩm văn hóa và các điểm du lịch gắn với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nổi bật trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Nam Định, 100% cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã tham dự cuộc thi viết: “Bác Hồ với Nam Định, Nam Định với Bác Hồ” do Tỉnh ủy Nam Định tổ chức và Cuộc thi kể chuyện về Bác Hồ do Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định phát động. Đồng thời, cuộc thi Giới thiệu sách viết về Bác Hồ được nhà trường tổ chức đã trở thành một sân chơi bổ ích, nhận được sự hưởng ứng của tất cả các em học sinh.

Các hoạt động này đã hình thành phẩm chất và phát triển các kỹ năng xã hội cần thiết, thể hiện tình cảm, sự chia sẻ, hợp tác, kiên trì, vượt khó; hình thành một số kỹ năng ứng xử phù hợp với gia đình, cộng đồng, bạn bè và môi trường, với điều kiện thực tiễn của địa phương và nhà trường.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Nam Định