Tuyển sinh - du học

Học phí lớp 6 trường công ở Hà Nội cao nhất gần 5,8 triệu đồng

11/05/2025 22:27

5 trường THCS chất lượng cao ở Hà Nội thu học phí lớp 6 từ 3,6 tới 5,78 triệu đồng một tháng, tương đương nhiều trường tư.

Hà Nội hiện có 5 trường THCS công lập chất lượng cao, gồm Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Lê Lợi (quận Hà Đông), Chu Văn An (Long Biên) và Cầu Giấy. Những trường này được tuyển sinh trái tuyến bằng hình thức kiểm tra, đánh giá năng lực.

Về chương trình, các trường thường dạy chương trình nước ngoài, tiếng Anh tăng cường bên cạnh chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sĩ số một lớp khoảng 30-35, thay vì 45 như ở trường công lập bình thường.

Học phí ở các trường chất lượng cao vì vậy cũng tương đương nhiều trường tư. Năm học tới, trường THCS Cầu Giấy thu 3,63 triệu đồng một tháng - thấp nhất trong 5 trường. Nhỉnh hơn là THCS Lê Lợi với 4,3 triệu đồng.

Trường THCS Nam Từ Liêm chia hai mức 5,78 triệu đồng cho hệ Cambridge, còn lại là 4,42 triệu.

Hai trường THCS Thanh Xuân và Chu Văn An chưa công bố mức thu năm tới. Học phí năm nay của hai trường lần lượt là 4 và 4,2 triệu. Thông thường, các trường sẽ tăng khoảng 10% học phí so với năm liền trước.

Mức thu này chưa tính tiền ăn, chăm sóc bán trú, xe đưa đón và đồng phục, các lớp kỹ năng, câu lạc bộ ngoài giờ chính khóa.

Học sinh trường THCS Cầu Giấy, một trong 5 trường THCS chất lượng cao ở Hà Nội. (Ảnh: Fanpage nhà trường)

Theo quy định, HĐND thành phố Hà Nội sẽ thông qua mức trần học phí cho trường công lập chất lượng cao. Dựa vào điều kiện thực tế, các trường xác định mức thu, sau đó trình cấp quận, huyện thông qua.

Trong khi đó, học phí bậc THCS ở trường công bình thường là từ 19.000 đến 155.000 đồng mỗi tháng, không tăng từ năm 2021.

Theo VnExpress
https://vnexpress.net/hoc-phi-lop-6-truong-cong-o-ha-noi-cao-nhat-gan-5-8-trieu-dong-4884257.html
Copy Link
https://vnexpress.net/hoc-phi-lop-6-truong-cong-o-ha-noi-cao-nhat-gan-5-8-trieu-dong-4884257.html
Bài liên quan
Điều chỉnh phương thức tuyển sinh đầu cấp phù hợp tình hình thực tiễn
Thực hiện việc sáp nhập phường, xã theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp tới đây sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công tác phổ cập, tuyển sinh của các nhà trường tại Nghệ An. Trước thực trạng trên, nhiều địa phương đã có điều chỉnh phương thức tuyển sinh đầu cấp nhằm đảm bảo quy mô trường, lớp học và quyền lợi cho học sinh.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học phí lớp 6 trường công ở Hà Nội cao nhất gần 5,8 triệu đồng