Học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ nâng bước tới trường

Tiến Việt | 12/12/2022, 20:02
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

18 em học sinh ở huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được các cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ, nâng bước đến trường.

Ngày 12/12, tại Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Lâm Thủy (Lệ Thủy), Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) 79 (thuộc Binh đoàn 15) tổ chức chương trình trao kinh phí, hiện vật cho các em học sinh của dự án “Cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước em tới trường”.

Theo đó, Đoàn đã quyết định chọn 18 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học tại Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Lâm Thủy để nhận nuôi tại nhà và nhận hỗ trợ. Trong đó, nhận nuôi tại nhà là 5 em học sinh và nhận hỗ trợ là 13 em học sinh.

Cũng tại chương trình, Đoàn KT-QP 79 đã trao đồ dùng học tập, gạo, chăn ấm và hỗ trợ tiền ăn cho 5 em học sinh nhận nuôi tại nhà số tiền 1,8 triệu đồng/em/tháng; hỗ trợ cho 13 em học sinh số tiền 900.000 đồng/em/tháng.

Được biết, theo kế hoạch từ nay đến năm 2025, dự án “Cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước em tới trường”, ngoài việc hỗ trợ tiền ăn cho các em học sinh tham gia dự án, căn cứ vào nguồn kinh phí, hàng tháng Đoàn KT-QP 79 sẽ phối hợp với nhà trường, gia đình hỗ trợ thêm nhu yếu phẩm cần thiết, đồ dùng học tập cho các em.

Dự án “Cán bộ, chiến sỹ quân đội nâng bước em đến trường” có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giúp gia đình các em học sinh là người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Lâm Thuỷ giảm bớt khó khăn, yên tâm đến trường, đạt kết quả tốt trong học tập; đồng thời, chung tay cùng với địa phương hoàn thành các nội dung, chỉ tiêu chương trình giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới…

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ nâng bước tới trường