Nhóm học sinh trong quá trình thực hiện đề tài nghiên cứu. |
Khi cảm biến nhiệt độ báo nhiệt độ nhỏ hơn nhiệt độ cài đặt tại đồng hồ nhiệt độ, bộ phận gia nhiệt sẽ tự động gia nhiệt và khi nhiệt độ cao hơn nhiệt độ cài đặt, bộ phận gia nhiệt sẽ ngừng gia nhiệt để duy trì nhiệt độ đã được cài đặt. Khi thủy phần trong sản phẩm đã được hạ đến mức mong muốn, tiến hành tắt máy, lấy sản phẩm ra ngoài qua van xả. Sản phẩm thu được không thay đổi màu sắc, các chất có trong sản phẩm không bị biến đổi hoặc mất đi.
Em Đặng Chí Bằng, học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn, quận Cầu Giấy cho biết thêm: Việc chỉ sử dụng đầu siêu âm và gia nhiệt gián tiếp ở nhiệt độ thấp, nên bảo đảm được chất lượng, không làm thay đổi màu sắc, không biến đổi hoặc mất đi các chất có trong sản phẩm. Quá trình hoạt động không sử dụng hóa chất, không gây ô nhiễm môi trường.
Đặc biệt, mô hình thiết bị được chế tạo và lắp ráp gọn, đơn giản, dễ vận hành, phù hợp với nhiều mô hình sản xuất, năng suất tách nước cao, có thể gia nhiệt để tăng hiệu quả tách ẩm. Các vật tư và phụ kiện dễ mua trên thị trường, có thể áp dụng ở quy mô công nghiệp, nhằm gia tăng giá trị của mật ong, nước mắm - những nông sản đặc trưng của Việt Nam.
Thầy Lưu Quang Thông - Hiệu trưởng Trường THCS Dịch Vọng, quận Cầu Giấy chia sẻ: Sáng kiến là minh chứng rất thuyết phục cho việc học sinh hoàn toàn có thể vận dụng kiến thức đang học, kết hợp với niềm đam mê và sự hỗ trợ của các thầy, cô giáo, các chuyên gia để có thể tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng trong thực tế. Sản phẩm của các em, tuy không thể hiện yêu cầu quá cao về công nghệ và kỹ thuật nhưng vấn đề ý tưởng luôn được nâng lên hàng đầu