Học sinh Hà Nội được giảm 50% học phí

PV | 02/09/2021, 07:54
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tại lễ phát động phong trào thi đua của ngành Giáo dục cùng chung sức phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19 do Bộ GD&ĐT tổ chức hôm qua, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, sẽ giảm 50% học phí cho học sinh các cấp.

Cụ thể, theo ông Cương năm học 2021-2022, thành phố Hà Nội sẽ thực hiện miễn giảm 50% học phí cả năm học cho học sinh các cấp với tổng nguồn kinh phí 900 tỷ đồng. Học kỳ II, nếu dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, ngành sẽ tiếp tục tham mưu để có thể miễn giảm 100% học phí cho người học.

Ông Trần Thế Cương cũng nói, Sở GD&ĐT sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình phối hợp thống nhất hành động, hưởng ứng tích cực phong trào thi đua bằng những nội dung công việc cụ thể, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng đơn vị, địa phương, cơ sở giáo dục.

Đồng thời, tiếp tục phát huy, nhân rộng những mô hình tiêu biểu, cách làm hiệu quả, thiết thực ở mỗi lĩnh vực, địa phương. Không ngừng học tập, đổi mới, sáng tạo trong triển khai từng nội dung thi đua, các cuộc vận động để tạo nên phong trào thi đua lan rộng trong toàn ngành.

Trong thời gian trước mắt, sẽ tổ chức tốt lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp và trực tuyến toàn thành phố vào ngày 5/9/2021, bảo đảm an toàn phòng chống COVID-19, trang trọng, ý nghĩa, tạo không khí phấn khởi cho thầy trò các trường.

Tiếp tục rà soát, hỗ trợ cán bộ, giáo viên, học sinh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong toàn ngành, bảo đảm mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau. Tiếp tục phát động, đẩy mạnh phong trào “Máy tính cho em”, hỗ trợ học sinh về thiết bị học tập trực tuyến để sẵn sàng cho năm học mới.

Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép: Vừa tích cực phòng chống dịch vừa triển khai hiệu quả các chương trình giáo dục, bảo đảm chất lượng với các yêu cầu cốt lõi, đặc biệt quan tâm việc triển khai Chương trình, sách giáo khoa lớp 6.

Đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học để khắc phục, ứng phó với tác động của dịch COVID-19. Chủ động có các phương án, kịch bản cụ thể để tổ chức dạy học phù hợp với tình hình dịch bệnh và khả năng đáp ứng của cơ sở giáo dục, cũng như điều kiện thực tế của người học. Tổ chức xây dựng kho học liệu điện tử phù hợp để sẵn sàng cho tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình…

Bài liên quan
Choáng với học phí cao ngất ngưởng của trường quốc tế tại Hà Nội
Bên cạnh mức học phí cao ngất ngưởng, những ngôi trường này ở Hà Nội còn có bảng phụ phí dày đặc và đắt đỏ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh Hà Nội được giảm 50% học phí