Học sinh Hà Nội vinh dự kết nạp Đảng đúng ngày sinh nhật Bác

Vân Anh | 19/05/2022, 18:06

Ngày 19/5, Chi bộ Trường THPT Quốc Oai tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho em Ngô Đức Uy- học sinh lớp 12A6, Phó bí thư Đoàn trường.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa tặng hoa chúc mừng đảng viên mới Ngô Đức UyPhó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa tặng hoa chúc mừng đảng viên mới Ngô Đức Uy

Đây là học sinh đầu tiên của trường vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi mới 18 tuổi và cũng là học sinh thứ 2 của thành phố Hà Nội được kết nạp trong năm học 2021-2022.

Dự buổi lễ có bà Trần Lưu Hoa - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; ông Đàm Công Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quốc Oai, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện cùng các Đảng viên trong Chi bộ, đại diện các em học sinh nhà trường.

Lễ kết nạp đảng viên diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự theo quy định của Điều lệ Đảng. Ông Đàm Công Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quốc Oai đã trao Quyết định kết nạp Đảng cho đảng viên Ngô Đức Uy, sinh ngày 19/4/2004, quê quán xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai.

Sau khi nhận quyết định, đồng chí đảng viên mới Ngô Đức Uy đã đứng trước lá cờ Tổ Quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh để đọc lời tuyên thệ và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh.

Đảng viên mới Ngô Đức Uy đọc lời tuyên thệ

Chia sẻ tại buổi lễ, Ngô Đức Uy cho biết em cảm thấy rất xúc động vinh dự và tự hào khi được kết nạp Đảng khi tuổi đời còn rất trẻ, là học sinh đầu tiên của trường được đứng trong hàng ngũ của Đảng, lại đúng vào dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Được biết em Ngô Đức Uy sinh ra và lớn lên tại xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai trong một gia đình thuần nông. Bố mất sớm, một mình mẹ tảo tần nuôi 3 anh em Uy khôn lớn, trưởng thành.

Là con út trong nhà, Uy luôn nỗ lực cố gắng, phấn đấu học tập thật tốt, suốt quá trình học tập và 3 năm học tại trường THPT Quốc Oai, em Uy đều là học sinh giỏi và đạt được nhiều giải cao trong các cuộc thi do Thành phố tổ chức.

Không chỉ phấn đấu trong học tập, trên cương vị là Phó Bí thư Đoàn trường em luôn là người tiên phong trong các hoạt động công tác đoàn thanh niên, được Thành đoàn Hà Nội tặng Bằng khen “Học sinh Ba tốt”.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Minh Châu- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Quốc Oai cho biết: Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên được Chi bộ Trường THPT Quốc Oai rất quan tâm.

Việc học sinh được kết nạp vào Đảng đã khẳng định sự cố gắng trong quá trình học tập, tu dưỡng, rèn luyện, vượt qua hoàn cảnh khó khăn của bản thân em Uy. Đây là tấm gương sáng để các học sinh nhà trường học tập và noi theo.

Chúc mừng em Ngô Đức Uy vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa đề nghị em phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện tốt nhất trong thời gian dự bị để trở thành đảng viên chính thức. Đồng thời, tiếp tục phát huy năng lực, vai trò đảng viên, cùng tập thể chi bộ, đảng bộ nhà trường thực hiện hiệu quả công tác Đảng trong trường học.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh Hà Nội vinh dự kết nạp Đảng đúng ngày sinh nhật Bác