Học sinh khối 9 ở Bình Dương phải thi lại môn toán vì ‘lộ’ đề thi

Tiêu Kỳ | 05/05/2023, 22:21
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Một trường học ngoài công lập đã gây ‘lộ’ đề kiểm tra, do cho học sinh thi trước một ngày.

Ngày 5/5, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương cho biết, toàn bộ học sinh khối lớp 9 (trừ những trường cho thi đề riêng) trên toàn tỉnh phải kiểm tra lại môn Toán.

Buổi thi sẽ diễn ra vào sáng 8-5. Lý do phải tổ chức thi lại là do Trường Tiểu học-THCS-THPT Phan Châu Trinh (trường ngoài công lập), đã cho học sinh lớp 9 kiểm tra môn Toán trước một ngày so với kế hoạch chung. Việc này đã để lộ đề thi, không đảm bảo công bằng đối với các em học sinh.

Cũng theo ông Phong, đề kiểm tra lại là đề dự phòng, đây là đề thi được sử dụng khi có sự cố.

Ông Phong cho biết thêm, đề thi chung này chỉ áp dụng đối với các trường công lập. Còn các trường ngoài công lập thì có đề thi riêng của trường.

Tuy nhiên, đợt này Trường Tiểu học-THCS-THPT Phan Châu Trinh và Trường THCS và THPT Pétrus Ký xin được thi cùng đề chung.

Cũng theo ông Phong, sau khi tổ chức cho học sinh khối 9 toàn tỉnh thi lại, Sở GD-ĐT sẽ mời lãnh đạo Trường Tiểu học-THCS-THPT Phan Châu Trinh lên họp để làm rõ trách nhiệm và có biện pháp xử lý.

Theo báo cáo của Trường Tiểu học-THCS-THPT Phan Châu Trinh, việc để xảy ra việc kiểm tra môn toán khối lớp 9, trước một ngày so với toàn tỉnh là do nhầm lẫn của bộ phận hành chính (phòng xây dựng kế hoạch thi của trường).

Cụ thể, bộ phận hành chính đã xây dựng kế hoạch các buổi thi (dựa trên kế hoạch của sở) cho khối lớp 9 và lớp 12 (từ ngày 24-4 đến ngày 28-4).

Do thấy khối 9 có hai môn thi là Ngữ văn và Tiếng Anh trùng với khối lớp 12 nên khi làm kế hoạch đã copy lịch thi của khối 12 (Ngữ văn: 24-4; Toán: 25-4 và Tiếng anh: 28-4), sang lịch thi của khối 9.

Tuy nhiên, sau đó người làm văn bản sơ ý không chỉnh sửa lại ngày thi môn toán của lớp 9 cho đúng với kế hoạch (ngày 26-4), mà vẫn để cùng với lịch thi của lớp 12 (ngày 25-4).

Theo kế hoạch này cả trường đã tổ chức cho học sinh kiểm tra. Khi tổ chức thi xong mới phát hiện ra sai sót này.

Bài liên quan
Lịch cúp điện hôm nay ngày 04/10/2023 tại Bình Dương
Thông tin mới nhất về lịch cúp điện các khu vực tại Bình Dương ngày 04/10/2023 được cập nhật từ cổng thông tin Điện lực miền Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh khối 9 ở Bình Dương phải thi lại môn toán vì ‘lộ’ đề thi