Học sinh làm thiệp hoa, gói quà tặng mẹ từ vải tái chế nhân dịp 8/3

Thế Đại | 08/03/2023, 13:20
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chỉ với chiếc khăn, mảnh vải bất kỳ được tái chế, các bé có thể làm thành rất nhiều bọc quà dành tặng cho những người phụ nữ mình yêu thương.

Mới đây, chị Lã Thu Giang (sống tại Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) muốn gợi ý cho các bố mẹ và bé cách gói quà bằng những chiếc khăn vải xinh xắn, dễ thương.

Bắt nguồn từ nghệ thuật gói quà bằng vải Furoshiki rất nổi tiếng của Nhật Bản, chị Giang cảm thấy cách gói bọc này rất thú vị và có tính ứng dụng cao trong cuộc sống hàng ngày.

Chị Giang cho biết, hoạt động này rất thiết thực với cuộc sống hàng ngày, chỉ với 1 chiếc khăn có sẵn hay mảnh vải bất kì được tái chế từ quần áo không còn sử dụng, các bé có thể biến hoá thành rất nhiều thứ xinh xắn, tiện dụng hơn 1 cái túi vải, túi giấy. Một chiếc khăn 'đa dụng' có thể 'gói bọc cả thế giới' và cũng dễ mang theo mình làm phụ kiện thời trang. Với cách tái sử dụng này, các bé vừa dễ dàng nhận biết cách tái sử dụng đồ vật, bao bì, vừa phát huy sự sáng tạo, khéo léo của bản thân khi tự mình gói bọc những món quà handmade độc đáo.

Cùng với đó thông qua những việc làm nhỏ chị Giang cũng muốn truyền cảm hứng cho các bé để thấy rằng việc ứng dụng những cách thức bảo vệ môi trường, tái sử dụng vật liệu rất đa dạng và giản đơn hơn mọi người tưởng, các bé có thể làm tốt không lý gì người lớn không thể làm.

Học sinh làm thiệp hoa, gói quà tặng mẹ từ vải tái chế nhân dịp 8/3 ảnh 1
Với những món quà xinh yêu nhỏ nhắn cũng đủ khiến người nhận cảm thấy rung rinh ấm áp.
Học sinh làm thiệp hoa, gói quà tặng mẹ từ vải tái chế nhân dịp 8/3 ảnh 2

Để thay đổi thói quen trong việc sử dụng bao bì dùng một lần như giấy gói, giấy bóng kính bọc quà thông thường, việc thay thế, tận dụng những chiếc khăn, mảnh vải sẵn có sẽ là một lựa chọn thông minh và vô cùng sáng tạo đối với mọi nhà.

Học sinh làm thiệp hoa, gói quà tặng mẹ từ vải tái chế nhân dịp 8/3 ảnh 3

Khi hướng dẫn các bạn nhỏ học cách gói bọc quà bằng khăn vải, chị Giang mong muốn các bé là người có thể tiếp tục lan tỏa cách tái chế, ứng dụng vật liệu thân quen này vào cuộc sống.

Học sinh làm thiệp hoa, gói quà tặng mẹ từ vải tái chế nhân dịp 8/3 ảnh 4

Các bé tham gia buổi học rất hào hứng và dễ dàng làm quen với cách gói bọc độc đáo này, nhiều bé đã tự mình sáng tạo thêm một số kiểu gói yêu thích từ những mẫu gói cơ bản mà chị Giang hướng dẫn ở buổi học.

Học sinh làm thiệp hoa, gói quà tặng mẹ từ vải tái chế nhân dịp 8/3 ảnh 5
Với ông bà, cha mẹ, những món quà không quan trọng bởi vật chất bên trong mà là tình cảm, lòng biết ơn, sự yêu thương của các bé dành cho cha mẹ.
Học sinh làm thiệp hoa, gói quà tặng mẹ từ vải tái chế nhân dịp 8/3 ảnh 6

Cách thức bọc quà khá đơn giản, các bé làm vài lần là có thể quen.

Học sinh làm thiệp hoa, gói quà tặng mẹ từ vải tái chế nhân dịp 8/3 ảnh 7

Các bé học được tính kiên nhẫn, cẩn thận và tỉ mỉ hơn khi gói quà, nhờ thế mà đôi bàn tay cũng trở nên khéo léo, uyển chuyển hơn.

Học sinh làm thiệp hoa, gói quà tặng mẹ từ vải tái chế nhân dịp 8/3 ảnh 8

Với ông bà, cha mẹ, những món quà không quan trọng bởi vật chất bên trong mà là tình cảm, lòng biết ơn, sự yêu thương của các bé dành cho cha mẹ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh làm thiệp hoa, gói quà tặng mẹ từ vải tái chế nhân dịp 8/3