Học sinh Lào Cai giành Huy chương Bạc cuộc thi “Đổi mới và sáng tạo Châu Âu”

Tống Bao | 07/06/2022, 09:11
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Dự án Hệ thống cảnh báo trong ao nuôi cá thông minh của học sinh trường THPT chuyên Lào Cai giành Huy chương Bạc tại cuộc thi "Đổi mới và sáng tạo Châu Âu năm 2022".

Học sinh Lào Cai giành huy chương Bạc cuộc thi “Đổi mới và sáng tạo châu Âu”Học sinh Lào Cai giành huy chương Bạc cuộc thi “Đổi mới và sáng tạo châu Âu”

Dự án SMART WATER QUALITY CONTROL SYSTEM IN SALMON TANKS (Hệ thống cảnh báo trong ao nuôi cá thông minh) do 2 học sinh Dương Yến Nhi và Ngô Hữu Thiện của trường THPT chuyên Lào Cai thực hiện. Dự án này đã được Ban tổ chức cuộc thi đánh giá cao về mặt ý tưởng, xuất phát từ thực tiễn, bảo vệ môi trường, tính nhân văn. Dự án trên đã xuất sắc giành Huy chương Bạc chung cuộc.

Đề tài thuộc lĩnh vực tự động hoá. Ý tưởng xuất phát từ thực tế sử dụng công nghệ hiện đại kết hợp tự động hoá để xây dựng hệ thống cảnh báo, xử lý nước trong ao nuôi cá hồi.

"Cuộc thi đổi mới và sáng tạo Châu Âu" được tổ chức hằng năm tại Iasi – Romania nhằm thúc đẩy sự sáng tạo của quốc tế với mục đích hỗ trợ, kích thích, phát triển và đánh giá cao sự sáng tạo về khoa học, kỹ thuật và nghệ thuật đối với học sinh.

Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nên Ban tổ chức đã chuyển sang hình thức thi trực tuyến. Với sức lan tỏa, cuộc thi đã thu hút hơn 280 phát minh và dự án nghiên cứu tham gia trực tuyến, với các tác giả đến từ hơn 30 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Ban giám khảo đánh giá phát minh dựa trên Bản đăng kí sở hữu trí tuệ dự án được cấp bởi Cục sở hữu trí tuệ của các nước có dự án tham gia. Đồng thời dựa trên báo cáo chi tiết nội dung nghiên cứu bằng video, poster gửi cho Ban tổ chức Quốc tế. Cùng với đó là nội dung trình bày trực tiếp của học sinh trong quá trình thi trực tuyến.

Kết quả cuộc thi tiếp tục khẳng định vị thế của trường chuyên Lào Cai trong hệ thống giáo dục các trường chuyên của cả nước về hội nhập quốc tế và phát triển giáo dục toàn diện.

Bài liên quan
Giá cổ phiếu của Credit Suisse giảm 20%, các ngân hàng châu Âu lao đao
Giá cổ phiếu của Credit Suisse lần đầu giảm xuống dưới 2 franc/cổ phiếu sau khi cổ đông lớn nhất cho biết không thể đảm nhận nhiều hơn 10% cổ phần.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh Lào Cai giành Huy chương Bạc cuộc thi “Đổi mới và sáng tạo Châu Âu”