Học sinh THPT Nghệ An thi tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản

Hồ Lài | 14/04/2023, 17:09
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chiều 14/4, hội thi 'Rung chuông vàng' tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản cho HS được tổ chức tại Trường THPT Nghi Lộc 2 (Nghi Lộc, Nghệ An).

Hội thi có sự tham gia của 100 thí sinh đại diện cho học sinh 2 trường là THPT Nghi Lộc 2 và THPT Nghi Lộc 5 (huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Việc chăm sóc SKSS vị thành niên, thanh niên là một trong những yếu tố quan trọng có ý nghĩa quyết định đến chất lượng dân số, chất lượng nguồn nhân lực và tương lai của giống nòi.

Học sinh THPT Nghệ An thi tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản ảnh 1

Đại diện Tỉnh đoàn và Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Nghệ An trao cờ lưu niệm cho 2 đơn vị Trường THPT Nghi Lộc 2, THPT Nghi Lộc 5 tham gia hội thi. Ảnh: Hồ Lài.

Hội thi "Rung chuông vàng" tìm hiểu kiến thức Dân số và Sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên là hoạt động thường niên được Chi cục Dân số - KHHGĐ Nghệ An tổ chức nhiều năm nay. Thông qua hội thi “Rung chuông vàng” giúp học sinh nâng cao những kiến thức về dân số và phát triển, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên.

Học sinh THPT Nghệ An thi tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản ảnh 2

Ban tổ chức trao quà và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của Trường THPT Nghi Lộc 2 và THPT Nghi Lộc 5. Ảnh: Hồ Lài.

Hội thi còn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo. Đồng thời, tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức, quan điểm của học sinh về các vấn đề của lĩnh vực dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên. Từ đó, giúp các em nâng cao hiểu biết để có ý thức bảo vệ bản thân, có lối sống lành mạnh, trong sáng.

Học sinh THPT Nghệ An thi tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản ảnh 3

Tham gia hội thi có 100 thí sinh đến từ 2 Trường THPT Nghi Lộc 2 và THPT Nghi Lộc 5. Ảnh: Hồ Lài.

Đây cũng là dịp để các nhà trường nói chung và các thầy cô giáo nói riêng có thêm kỹ năng, kinh nghiệm về giáo dục giới tính để áp dụng và phổ biến cho học sinh trong quá trình giảng dạy của mình.

Các câu hỏi tập trung giáo dục kiến thức chăm sóc SKSS lứa tuổi vị thành niên, thanh niên. Đó là dấu hiệu tuổi dậy thì, tác hại của việc mang thai ở lứa tuổi vị thành niên, kỹ năng phòng chống xâm hại, kỹ năng sống, đến các vấn đề về mất cân bằng giới tính cũng như đặc điểm dân số tại địa phương…

Học sinh THPT Nghệ An thi tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản ảnh 4

Thầy cô tiếp sức cho học sinh trong hành trình vượt qua 30 câu hỏi của hội thi. Ảnh: Hồ Lài.

Ngoài ra, các kiến thức về truyền thống và hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kiến thức về văn hóa – xã hội, lịch sử, truyền thống địa phương cũng được lồng ghép vào nội dung hội thi, tạo một sân chơi thiết thực, bổ ích cho các bạn học sinh.

Học sinh THPT Nghệ An thi tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản ảnh 5

Ông Nguyễn Hữu Quang - Trưởng phòng Truyền thông - Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Nghệ An tư vấn, giải đáp các câu hỏi tại hội thi. Ảnh: Hồ Lài.

Tại cuộc thi, Ban tổ chức hội thi cùng với Huyện đoàn Nghi Lộc, đơn vị tài trợ cũng đã trao nhiều suất quà cho các học sinh vượt khó, vươn lên trong học tập của hai trường THPT Nghi Lộc 5 và THPT Nghi Lộc 2.

Học sinh THPT Nghệ An thi tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản ảnh 6

Hàng nghìn học sinh của 2 trường cổ vũ nhiệt tình cho các thí sinh tham gia hội thi. Ảnh: Hồ Lài.

Kết quả, em Hoàng Thị Vân Anh, học sinh lớp 11A1 Trường THPT Nghi Lộc 2 đã xuất sắc vượt qua 30 câu hỏi của hội thi và "Rung chuông vàng". Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao thưởng cho 9 bạn có thành tích tốt tại hội thi. Đồng thời trao thưởng cho học sinh trả lời đúng câu hỏi trong phần giao lưu với khán giả, các khẩu hiệu ấn tượng...

Học sinh THPT Nghệ An thi tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản ảnh 7

Ban tổ chức trao thưởng cho em Hoàng Thị Vân Anh, học sinh lớp 11A1 Trường THPT Nghi Lộc 2 đã xuất sắc vượt qua 30 câu hỏi của hội thi và Rung chuông vàng. Ảnh: Hồ Lài.

Với mong muốn cùng đồng hành với các khối trường học trong việc nâng cao kiến thức về chăm sóc SKSS vị thành niên, thanh niên, ngành y tế - dân số đã phối hợp với ngành giáo dục – đào tạo, đoàn thanh niên tổ chức nhiều hoạt động truyền thông ý nghĩa. Đặc biệt, Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức SKSS vị thành niên, thanh niên trong năm nay được tổ chức tại nhiều đơn vị tại các huyện như: Nghi Lộc,Nghĩa Đàn, Tp Vinh… đây là hoạt động thường niên được Ngành Dân số tổ chức trong nhiều năm qua.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh THPT Nghệ An thi tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản