Học sinh tích cực hưởng ứng “Xây dựng Trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh”

Thế Đại | 01/04/2022, 11:06
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình 'Xây dựng trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh', năm vừa qua chương trình đã thu hút được hơn 21.000 học sinh trên địa bàn quận tham gia.

UBND quận Hoàn Kiếm đã trao trao Giấy chứng nhận tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường cho các nhà trường.UBND quận Hoàn Kiếm đã trao trao Giấy chứng nhận tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường cho các nhà trường.

Được biết, năm 2020 UBND quận thực hiện Chương trình “Trường học tiên phong giảm thiểu và phân loại rác thải năm 2020” đối với các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận; Năm học 2021 UBND quận Hoàn Kiếm đã ban hành công văn 1291/UBND-TNMT ngày 09/9/2021 về việc tổ chức chương trình “Xây dựng Trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” tại các trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Để triển khai chương trình, UBND quận đã chỉ đạo phòng Tài nguyên và Môi trường và phòng Giáo dục và Đào tạo quận ban hành kế hoạch số về thực hiện Chương trình “Xây dựng Trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” trên địa bàn giai đoạn 2021-2025.

Bà Nguyễn Diệu Ánh- Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm phát biểu tại chương trình.

Chương trình lồng ghép nội dung bảo vệ môi trường vào giảng dạy trong các môn học chính khóa, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, các tiết sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt sao nhi đồng, sinh hoạt đội.

Tại các trường THCS và một số trường tiểu học đã thành lập câu lạc bộ, nhóm nghiên cứu của học sinh về môi trường. 100% số nhà trường đã bước đầu triển khai các giải pháp và trang bị các thiết bị nhằm cải thiện chất lượng môi trường, như: Sử dụng điện, nước tiết kiệm; phân loại và giảm thiểu rác thải nhựa trong cuộc sống; trồng, chăm sóc cây xanh, cải tạo vườn trường thành khu sinh thái công nghệ...

Bên cạnh đó, học sinh còn tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường tại địa phương, gia đình như: Phân loại rác thải, dọn vệ sinh nơi ở, xung quanh nhà, trồng cây xanh ở ban công..., tạo không gian sống xanh - sạch - đẹp - an toàn.

Cùngvới triển khai Chương trình "Xây dựng trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh", quận Hoàn Kiếm còn phát động cuộc thi "Đại sứ xanh", thu hút 21.162 học sinh trong quận tham gia.

Nhân dịp này, UBND quận Hoàn Kiếm đã trao Kỷ niệm chương về bảo vệ môi trường cho 8 đơn vị; trao Giấy chứng nhận tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường cho các nhà trường.

Cùng với đó phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã chỉ đạo các trường học phân loại các chủ đề, chia nhóm và bầu nhóm trưởng làm nòng cốt ở cả 3 cấp học. 100% các nhà trường dưới sự cố vấn của Ban tổ chức đã chủ động xây dựng kế hoạch hành động của riêng từng trường phù hợp với đặc thù của đơn vị. Nội dung thực hiện của chương trình tại các trường học bao gồm 3 nội dung chính: Tập huấn chương trình cho giáo viên; thực hiện chương trình Trường học xanh; tổ chức cuộc thi Đại sứ xanh cho học sinh.

UBND quận Hoàn Kiếm đã trao Kỷ niệm chương về bảo vệ môi trường cho 8 đơn vị; trao Giấy chứng nhận tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường cho các nhà trường.
Bài liên quan
Giáo dục Tiểu học quận Hoàn Kiếm đoạt giải Nhất tại hội thi giáo viên dạy giỏi
5 cô giáo đại diện ngành GD quận dự thi đã xuất sắc đoạt giải Nhất Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học TP Hà Nội năm học 2022 – 2023.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh tích cực hưởng ứng “Xây dựng Trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh”