Học đường

Học sinh viết văn về chị hai, tả thân hình khiến ai nấy cười đau bụng: Cuối tháng 6 mà cứ tưởng đang mùa Tết!

Hiểu Đan 23/06/2024 16:55

Bài văn dù ngắn và gạch xóa, sai lỗi chính tả nhưng vẫn khiến dân mạng rất thích thú.

Mỗi khi con cái có đề bài tập làm văn về nhà với yêu cầu tả người thân, hẳn nhiều phụ huynh và cả anh chị em trong gia đình lại có một phen... giật mình thon thót. Lý do cũng đơn giản thôi, bao nhiêu người đã trở thành "nạn nhân" dưới ngòi bút ngây ngô, thật thà quá mức của những đứa trẻ cấp 1.

Bài văn tả chị gái mới đây của một học sinh tiểu học, khi được chia sẻ lên MXH cũng gây bão vì nhiều chi tiết tả thực một cách quá "trần trụi".

Học sinh viết văn về chị hai, tả thân hình khiến ai nấy cười đau bụng: Cuối tháng 6 mà cứ tưởng đang mùa Tết! - Ảnh 1.

Bài văn tả chị gái mới đây của một học sinh tiểu học gây bão vì nhiều chi tiết tả thực một cách quá "trần trụi".

Cô bé viết: "Chế hai em có một khuôn mặt tròn trịa như trái banh, đôi mắt chế hai đẹp nhờ đã đi sửa, mũi chế hai cao nhờ sửa mũi. Chiếc miệng xinh xắn nhưng rất hay nói bậy. Thân hình chế hai như đòn bánh tét. Em rất yêu quý chế hai em".

Bài văn tưởng khen ai ngờ như "bóc phốt". Mắt đẹp nhờ đi sửa, mũi đẹp nhờ đi sữa. Miệng xinh nhưng hay nói bậy. Còn thân hình như đòn bánh tét khiến nhiều người không khỏi liên tưởng đến ngày Tết. Chân dung bà chị trong phác thảo của đứa em đúng là "tàn nhẫn" quá rồi.

Quả thực dù ngây ngô, không văn hoa mượt mà, thế nhưng thay vì tìm văn mẫu và dựa vào đó để viết, học sinh này đã tự ghi suy nghĩ hài hước. Người trong cuộc thì chắc đỏ mặt tía tai nếu đọc được nhưng câu cuối "em rất yêu quý chế hai em" chắc cũng đủ vớt vát tình cảm chị em "ấm áp" này!

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh viết văn về chị hai, tả thân hình khiến ai nấy cười đau bụng: Cuối tháng 6 mà cứ tưởng đang mùa Tết!