Học tập thông qua trải nghiệm: Món quà Đại học Văn Lang dành tặng học sinh THPT

Vân Trần | 08/04/2022, 14:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trường Đại học Văn Lang vừa tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp OPEN DAY 2022, dành cho học sinh các trường THPT (ngày 3/4) .

Các bạn học sinh hào hứng đăng ký tham gia VLU OPEN DAY 2022 qua thông tin online trên fanpage Trường Đại học Văn LangCác bạn học sinh hào hứng đăng ký tham gia VLU OPEN DAY 2022 qua thông tin online trên fanpage Trường Đại học Văn Lang

“Hữu xạ tự nhiên hương” – nội dung hấp dẫn của chương trình đã thu hút hơn 1.500 thầy cô, phụ huynh và học sinh đăng ký tham gia, đặc biệt ngoài học sinh TPHCM còn có học sinh các tỉnh lân cận: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh.

Mở đầu chương trình OPEN DAY các bạn học sinh được đội ngữ “tourguide” của Văn Lang hướng dẫn đi tham quan khu trường “đẹp bậc nhất Sài thành”: khu thể thao phức hợp, thư viện, hồ bơi, khu thực hành Khoa Răng Hàm Mặt… Không chỉ check-in view đẹp, học sinh còn được sinh viên Văn Lang giới thiệu thông tin mỗi điểm đến, lịch sử hình thành và các hoạt động nổi bật trong hành trình phát triển của Đại học Văn Lang. Điều này đặc biệt ý nghĩa khi cộng đồng Văn Lang đang hướng đến chào mừng kỷ niệm 27 năm thành lập Trường, vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương mùng Mười tháng Ba âm lịch.

Sinh viên Văn Lang thoải mái chia sẻ nhiều kinh nghiệm học tập tại trường và giải đáp thắc mắc cho các em học sinh trong hành trình campus tour.

Với phương châm học tập thông qua trải nghiệm, học sinh THPT tham gia ngày hội được tìm hiểu, trải nghiệm trực tiếp các ngành nghề đào tạo của Đại học Văn Lang qua 25 chuyên đề hướng nghiệp đa dạng:Sản xuất trà thực dưỡng, sữa chu dinh dưỡng, mặt nạ; Trải nghiệm làm Bartender; Hướng dẫn viên du lịch, Marketing…Một số lớp chuyên đề còn giúp học sinh THPT trau dồi kỹ năng mềm như:Kỹ năng vượt qua bài thi IELTS; Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân

Các lớp học chuyên đề của Trường Đại học Văn Lang thu hút gần 1.000 học sinh dự học. Đặc biệt chuyên đề “Awake your talent art & design” do đông đảo giảng viên Khoa Mỹ thuật và Thiết kế hướng dẫn quy tụ hơn 300 học sinh THPT đăng ký, học tập trong không gian tuyệt đẹp của Hội trường Trịnh Công Sơn. Trong chuyên đề này, các nhóm vận dụng mô hình thiết kế chuyên nghiệp với công cụ Scamper, khơi gợi trí sáng tạo và khả năng tư duy thoát khỏi lối mòn để đưa ra ý tưởng. Đây là một công cụ hữu ích giúp bạn định hướng đam mê và theo đuổi lĩnh vực sáng tạo.

Chuyên đề “Awake Your Talent & Design" của Khoa Mỹ thuật và Thiết kế thu hút khoảng 300 học sinh đam mê khối ngành năng khiếu tham dự

Được dẫn dắt bởi các giảng viên nhiều kinh nghiệm, các chuyên đề tại chương trình OPEN DAY 2022 của Trường Đại học Văn Lang đã mang đến cho các bạn những trải nghiệm lý thú – “tua nhanh” thời gian đến giai đoạn các bạn sẽ là sinh viên.

Tham dự lớp chuyên đề“Marketing – Cơ hội và Thách thứccho sinh viên, bạn Trần Thanh Hải (THPT Trần Văn Giàu – Bình Thạnh) chia sẻ:“Em rấtngạc nhiên với cơ sở vật chất của lớp học vàấn tượng với sự chuyên nghiệp của thầy cô. Trong buổi học hôm nay,em ấn tượngnhất là cách thầy hướng dẫn cho tụi em phương phápPR sản phẩm hiệu quảtheo 3 hướng: Internal, Group và Brand,khơi mở phần nào kiến thức nghề nghiệp em đang định hướng theo đuổi. Em cảm thấy rất vui và hào hứng chờ đợi đến ngày hôm nay.”

Học sinh thích thú với công thức pha chế vừa được học từ lớp chuyên đề Bartender.

Bên cạnh những giờ học, tư vấn bổ ích, học sinh được hoà mình vào không khí sôi động của sinh viên Văn Lang: nhảy cover K-Pop, giao lưu văn nghệ acoustic, làm quen với các anh chị sinh viên Văn Lang,...

Bạn Nguyễn Minh Trí, học sinh lớp 12 Trường THPT Hưng Đạo - Phú Nhuận cho biết:“Em cảm thấy rất vui khi được trải nghiệm ngày hội OPEN DAY của Trường Đại học Văn Lang. Tại đây, em có cơ hội được tham quan trường và tham gia lớp chuyên đề “Nghề Kế toán - Những con số biết nói". Em thấy hoạt động này rất bổ ích để chúng em có cơ hội được trải nghiệm môi trường đại học thực tế. Hy vọng sẽ được gặp lại Văn Lang trong một dịp gần nhất!"

Ngày hội tư vấn hướng nghiêp OPEN DAY 2022 mang đến nhiều kỷ niệm đẹp cho các bạn trẻ.

Tiếp nối thành công, Ngày hội Hướng nghiệp - Tuyển sinh OPEN DAY 2022 của Trường Đại học Văn Lang sẽ được tổ chức đợt 2 vào sáng Chủ nhật, ngày 24/4/2022. Các bạn học sinh có thể đăng ký tham dự theo link: https://bitly.com.vn/w7vqk5

Đồng hành cùng mục tiêu hướng nghiệp cho GenZ, Fanpage Trường Đại học Văn Lang đang phát sóng chuỗi chương trình Livestream Văn Lang Q&A vào 18g00 tối Thứ Ba hàng tuần, talkshow Let’s Talk vào 20g00 tối Chủ nhật hàng tuần.

Trường Đại học Văn Lang hiện tuyển sinh 59 ngành đào tạo bậc đại học, thuộc các nhóm ngành: Kinh doanh và Quản lý, Nghệ thuật, Kỹ thuật - Công nghệ, Kiến trúc - Xây dựng, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Sức khỏe. Trường đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 đến hết ngày 30/4/2022 – đây dự đoán là đợt xét tuyển thu hút thí sinh đông nhất trong mùa tuyển sinh năm nay.

Bài liên quan
Lễ tri ân và trưởng thành cho 391 học sinh THPT Tam Dương
Ngày 27/5, Trường THPT Tam Dương (Vĩnh Phúc) tổ chức lễ bế giảng năm học 2022 -2023 và tri ân, trưởng thành cho 391 học sinh lớp 12.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học tập thông qua trải nghiệm: Món quà Đại học Văn Lang dành tặng học sinh THPT