Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Cần coi trọng chất lượng, hiệu quả trong hoạt động

19/10/2022, 14:48
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Học viện Báo chí và Tuyên truyền cần coi trọng 2 yếu tố chất lượng và hiệu quả trong đào tạo, bồi dưỡng các cấp; trong nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn, kịp thời cung cấp những luận cứ khoa học cho việc hoạch định các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác tư tưởng, lý luận, báo chí, truyền thông.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Cần coi trọng chất lượng và hiệu quả trong hoạt động - Ảnh 1.

GS. TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2022-2023 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền - Ảnh: Cổng TTĐT Học viện Báo chí và Tuyên truyền

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương nhấn mạnh nhiệm vụ này khi phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền sáng 19/10.

Tại lễ khai giảng năm học mới, PGS.TS. Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện cho biết Học viện có 30 đơn vị trực thuộc, trong đó có 11 đơn vị chức năng và 19 đơn vị giảng dạy, nghiên cứu, thông tin, xuất bản.

Hiện Học viện đang tổ chức đào tạo trình độ đại học hệ chính quy với 41 ngành/chuyên ngành (trong đó có 5 chương trình chất lượng cao, 1 chương trình liên kết đào tạo với Đại học Middlesex của Vương quốc Anh) với hơn 2.400 sinh viên/năm; đào tạo trình độ thạc sĩ 20 ngành/chuyên ngành với 450 - 550 học viên/năm; đào tạo 7 ngành trình độ tiến sĩ với 30-50 nghiên cứu sinh/năm.

Học viện đã mở được hơn 400 lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ chuyên môn, nghiệp vụ về công tác tuyên giáo, báo chí, xuất bản, quan hệ công chúng và quảng cáo, ngoại ngữ, tin học..., với hơn 10.000 lượt học viên.

Học viện đã có những bước đổi mới quan trọng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng; rà soát, cập nhật, đổi mới, hoàn thiện các chương trình đào tạo đại học, sau đại học phù hợp với phương thức đào tạo theo tín chỉ; xây dựng chuẩn đầu ra về tri thức, kỹ năng, năng lực tự chủ, chịu trách nhiệm đáp ứng yêu cầu của thực tiễn xã hội.

Chúc mừng thành tích của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt được trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ chất lượng cao của Đảng, Nhà nước trên các lĩnh vực lý luận chính trị, báo chí, xuất bản, truyền thông và các lĩnh vực trọng yếu khác, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nêu định hướng hoạt động của Học viện thời gian tới.

Theo đó, Học viện chủ động hơn nữa trong công tác quản lý, đào tạo, bồi dưỡng; bám sát chức năng, nhiệm vụ, điều kiện thực tế và các thế mạnh sẵn có để có chiến lược phát triển, tạo sự đột phá trong các hoạt động.

Học viện cần coi trọng hai yếu tố chất lượng và hiệu quả trong đào tạo, bồi dưỡng các cấp; trong nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn, kịp thời cung cấp luận cứ khoa học cho việc hoạch định các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác tư tưởng, lý luận, báo chí, truyền thông; xứng tầm cơ sở giáo dục thuộc hệ thống Trường Đảng và vai trò của trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực báo chí, truyền thông. Qua đó, góp phần triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Chúc mừng hơn 2.000 tân sinh viên khóa 42 của Học viện tựu trường, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng bày tỏ tin tưởng các sinh viên sẽ phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, kế tục truyền thống vẻ vang của Nhà trường, nuôi dưỡng hoài bão, ước mơ, nỗ lực, cố gắng vươn lên, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới này và trong cả quá trình học tập./.

theo TTXVN


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Cần coi trọng chất lượng, hiệu quả trong hoạt động