Học viện Nông nghiệp Việt Nam khai giảng năm học mới, đón 6 nghìn tân sinh viên

Minh Phong | 20/11/2022, 06:42
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tối 19/11, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 và nồng nhiệt chào đón 6.000 tân sinh viên K67.

Tại Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ca sĩ Việt Hoàn, Đăng Dương, Anh Thơ đã làm “bùng nổ” Quảng trường sinh viên khi biểu diễn các bài hát đi cùng năm tháng.

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam – nhấn mạnh, sẽ không có nhà trường, không có thầy, cô giáo nếu không có người học, không có sinh viên. Vì thế sinh viên luôn ở vị trí trung tâm, là giá trị cốt lõi của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

“Học viện Nông nghiệp Việt Nam vui mừng khi các em lựa chọn đến với ngôi nhà chung, trở thành một thành tố của ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 66 năm” - GS.TS Nguyễn Thị Lan bày tỏ.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam khai giảng năm học mới, đón 6 nghìn tân sinh viên  ảnh 1

GS.TS Nguyễn Thị Lan - Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các đại biểu tham dự Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023.

Theo GS.TS Nguyễn Thị Lan, hiện có hơn 120 ngàn sinh viên đại học đã tốt nghiệp từ mái trường này. Họ đang làm việc ở khắp mọi nơi trên dải đất hình chữ S, trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Nhiều người trở thành những chính khách, doanh nhân, nhà quản lý, chủ trang trại…, thậm chí thành nhà khoa học, nhà giáo xuất sắc, gặt hái nhiều thành công. Qua đó, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngành nông nghiệp và quê hương, đất nước.

“Với nhiệt huyết, lòng yêu nghề, đặc biệt là tình yêu đối với sinh viên, từng nhà giáo, cán bộ phục vụ tại Học viện đã, đang và sẽ trao truyền cho các em không chỉ kiến thức, trí tuệ mà cả tình người, tình thầy trò và nguồn cảm hứng” – GS.TS Nguyễn Thị Lan nói.

Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam khẳng định, hơn 1.300 cán bộ; trong đó có gần 700 thầy giáo, cô giáo đang thực hiện sứ mạng nghề nghiệp, đem đến những điều tốt đẹp nhất cho các em và phù hợp cam kết với cộng đồng.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam khai giảng năm học mới, đón 6 nghìn tân sinh viên  ảnh 2

Đại diện lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao học bổng du học nước ngoài cho 3 sinh viên xuất sắc.

Gửi thông điệp đến sinh viên, “Đại học không phải là đích đến mà là điểm xuất phát”, GS.TS Nguyễn Thị Lan nhấn mạnh, các em cần chuẩn bị tốt tâm thế cho một chặng đường mới. Chặng đường ấy không chỉ có hoa hồng mà cũng có chông gai, không chỉ có nụ cười mà còn cả mồ hôi, thậm chí nước mắt.

Chúng ta phải sẵn sàng cho những thay đổi, phải thích ứng trong sự đa dạng, hội nhập nhưng không hòa tan, “học để biết làm, học để chung sống, học để khẳng định và định vị bản thân” như tinh thần thông điệp của UNESCO về giáo dục.

“Từ mỗi thầy, cô giáo, mỗi cán bộ phục vụ, đến sinh viên; trong đó có các em tân sinh viên khoá 67 nguyện đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu thực hiện phương châm “Thực học, thực nghiệp” và thi đua giảng dạy tốt, phục vụ tốt, học tập tốt” – GS.TS Nguyễn Thị Lan nhấn mạnh.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam khai giảng năm học mới, đón 6 nghìn tân sinh viên  ảnh 3

Ban Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với ca sĩ Anh Thơ.

Nhân dịp này, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trao 3 suất học bổng du học nước ngoài cho 3 sinh viên xuất sắc thuộc K67, gồm các em: Phạm Bội Ngân; Vũ Hương Giang đều là sinh viên Khoa Thú y và Trương Quang Nghĩa khoa Công nghệ thông tin. Trước đây, lần lượt các em từng là học sinh của Trường THPT Kim Liên (Hà Nội); Trường THPT Chuyên đại học Sư phạm Hà Nội và Trường THPT Hưng Yên.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học viện Nông nghiệp Việt Nam khai giảng năm học mới, đón 6 nghìn tân sinh viên